Đây được xem là canh bạc đầy mạo hiểm bởi Cavani là cầu thủ chỉ thích hoạt động gần cầu môn đối phương, trong khi vấn đề của MU là 1/3 bên sân nhà mà gần đây họ liên tục “vỡ đê”.

Giới chuyên môn cho rằng điều cần thiết nơi MU là “đắp đê” bởi một hàng thủ chỗ nào cũng thủng và phạm nhiều sai lầm. Tuy nhiên, với phát biểu của HLV Solskjaer thì Cavani sẽ mang đến nguồn tăng lượng tích cực và là sức mạnh tinh thần cho MU cùng những bàn thắng cho “quỷ đỏ” thì có vẻ như HLV này tin rằng giải quyết được bàn thắng thì hàng thủ sẽ ổn (!?).

Rõ ràng cái cách mà Solskjaer đưa Cavani về khác rất xa với hồi Sir Alex “sắm” Van Persie và MU lên ngôi với sự bổ sung cần thiết đó.

Giữa việc có một tiền đạo để hoàn thiện hơn khả năng ghi bàn và một tiền đạo ở tuổi 33 về để trục vớt một con tàu nặng phần đuôi thì không thể so sánh được.

Lãnh đạo đội MU và cả HLV Solskjaer có vẻ quá lo lắng ở phần đầu với khả năng ghi bàn hạn chế nhưng rõ ràng với MU, những tiền đạo bây giờ lại đang phải gánh vác trách nhiệm chia sẻ cho tuyến hai và cả hàng phòng ngự khi phải học và phải tích cực hơn trong việc tranh cướp từ sân đối phương khi mất bóng.

Cái tên Cavani từng nổi đình nổi đám trong thành phần đội tuyển Uruguay và từng là máy ghi bàn ở Paris St Germain (với 119 bàn trong bốn mùa gần đây) nhưng về với tư thế là mảnh ghép hoàn hảo khác rất xa việc về với nhiệm vụ gánh vác và trục vớt.

Hãy chờ xem MU làm mới mình bằng cách nào với phi vụ Cavani và mong sức mạnh tinh thần sẽ lại đến với MU.