Người Anh lũ lượt hành quân đến Madrid
(PL)- Hai đêm qua, những điều kinh ngạc và không tưởng nhất trong lịch sử Champions League đều hiện diện đầy đủ với hai đại diện Anh là Liverpool và Tottenham. 

Ngạc nhiên hơn khi những kép chính của hai đội bóng này đều là những vai phụ. Họ trở thành những người thế vai hơn cả hoàn hảo, bởi nếu có đủ những kép chính thì chưa chắc bóng đá Anh đã làm thế giới đảo điên qua hai cuộc lội ngược dòng lịch sử.

Trong chiến thắng 4-0 của Liverpool trước Barcelona, Origi và Wijnaldum chỉ ra sân khi Salah hay Robertson không thể thi đấu và cả hai đã trở thành “máy ghi bàn” hoàn hảo đến từng chi tiết.

Tương tự, Lucas Moura trong vai người thay thế chân sút hàng đầu Harry Kane lại trở thành người có cái chân nghịch quái nhất với một hat trick cho Tottenham đi vào lịch sử Champions League. Anh hội tụ tất cả tố chất của một tay săn bàn mà ở Premier League anh luôn phải núp sau những cái bóng lớn.

Một lần nữa, người Anh lại lũ lượt hành quân đến Tây Ban Nha. Nơi mà 37 năm trước ở Espana 1982, họ từng lũ lượt kéo nhau đến đấy với hy vọng xem đội tuyển của họ rước cúp thế giới. Giải đấu đấy, tuyển Anh không thua trận nào nhưng vẫn dừng chân ở bán kết.

Bây giờ thì người Anh đã có thể sớm hát vang bài Champions dù phải chia làm hai chiến tuyến với hai nửa trái tim thuộc về thành phố cảng Liverpool và London.

Bóng đá Anh đúng là có những bí ẩn thật khó giải mã.

ĐỨC TRƯỜNG