Tiền đạo AC Milan, người Thụy Điển vừa phát động quỹ do chính anh sáng lập mang tên “Đá văng COVID-19” (Kick the Virus Away) ra đời ba giờ đồng hồ đã gây được số tiền cực lớn 124.384 euro. Mục tiêu của Ibrahimovic là lên đến con số 1 triệu euro để cùng chia sẻ với cộng đồng trong việc tiếp sức cho nước Ý trước nạn dịch COVID-19 đang làm cho Ý điêu đứng.

Quỹ “Đá văng COVID-19” của Ibra 3 giờ tạo 124.384 euro - ảnh 1
Nhiều fan của Ibrahimovic khi anh còn thi đấu ở Los Angeles ủng hộ tiền

Tiền đạo AC Milan đã quay clip và đưa lên các trang mạng xã hội, nhất là trang Instagram lập tức đã có hiệu quả cực lớn. Dòng tiền ủng hộ Ibra “chảy về” từ Mỹ, từ CLB cũ của anh Los Angeles Galaxy, từ khắp nơi trên nước Ý, châu Âu.

Ibrahimovic nói: “Ý đã cho tôi quá nhiều thứ, đây là thời điểm bi kịch của nước Ý. Tôi muốn giúp đỡ nhiều thứ hơn nữa cho đất nước mà tôi yêu mến. Tôi cùng mọi người quyết định cùng nhau làm điều này. Trước mắt số tiền tôi sẽ chuyển cho bệnh viện Humanitas, tôi sẽ dùng tiếng nói của mình để tạo sức mạnh cộng đồng nhiều hơn nữa. Những bệnh nhân COVID-19 đang cần sự giúp đỡ”.

Cũng theo Ibrahimovic, những ngày tới anh sẽ còn kêu gọi các đồng nghiệp, những VĐV thể thao chuyên nghiệp tiếp tục tặng tiền của mình giúp sức nhỏ nhoi cho cộng đồng.

Ban đầu Ibrahimovic muốn chuyển số tiền ấy đến đội ngũ y, bác sĩ, trong các bệnh viện đang ngày đêm kiệt sức cứu chữa cho những bệnh nhân mắc COVID-19 để cứu mạng sống cho người dân.

Ibra kêu gọi “Hãy cùng Ibra đá văng COVID-19”.

Và bức thông điệp của tiền đạo người Thụy Điển được “chốt” một câu…rất Ibrahimovic “Nếu COVID không tấn công được Zlatan, thì Zlatan này sẽ đá văng COVID”.