Sốc: Ibrahimovic ‘tan nát’ tại Malmo

Tượng đài của huyền thoại bóng đá Thụy Điển Ibrahimovic đã bị kẻ xấu đập phá và hạ bệ không thương tiếc tại quê nhà Malmo, Thụy Điển.

Chuyện Ibrahimovic mua 25% cổ phần của CLB Hammarby ở thủ đô Stockholm tiếp tục gây cơn phẫn nộ không dừng lại của fan Malmo.

Sốc: Ibrahimovic ‘tan nát’ tại Malmo ảnh 1
Bức tượng đài toàn thân của Ibrahimovic rất thê thảm.

Hammarby là CLB đại kình địch của CLB Malmo từ lịch sử. Cách đây vài tháng khi bức tượng đồng của tiền đạo Thụy Điển cao 3 m, nặng nửa tấn được trang trọng dựng lên bên ngoài sân vận động Malmo với lễ khánh thành hoành tráng, Ibra từ Los Angeles bay về dự lễ khánh thành.

Sốc: Ibrahimovic ‘tan nát’ tại Malmo ảnh 2
Ibra cũng vừa hoàn tất bản hợp đồng ngắn hạn với AC Milan.

Rồi vài ngày sau Ibra lại bỏ tiền ra mua cổ phần của Hammarby khiến fan Malmo tức giận, liên tục phá bức tượng của Ibra. Họ quét sơn, đốt, lấy vòng bồn cầu, bao nylon dơ bẩn máng vào bức tượng. Và đỉnh điểm là tối thứ Bảy vừa qua họ đã chính thức dùng vật nặng hạ bệ bức tượng.

Điều đáng nói là từ khi fan Malmo bắt đầu phá bức tượng thì cảnh sát Malmo đã canh chừng kỹ lưỡng nhưng cũng không ăn thua. Và cuối cùng là đêm thứ Bảy vừa qua bức tượng của Ibrahimovic đã bị hạ bệ.

Sốc: Ibrahimovic ‘tan nát’ tại Malmo ảnh 3
Thật bi kịch cho một huyền thoại bóng đá Thụy Điển.

Cách đây vài hôm ở tuổi 38, Ibra đã chính thức về đầu quân cho AC Milan theo hợp đồng sáu tháng với mức lót tay 3,9 triệu USD.

Malmo là TP có nhiều bất an về an ninh của đất nước Bắc Âu yên bình này vì TP này hầu hết là dân nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Tư (cũ), đây cũng là TP có CLB Malmo rất mạnh.

Ibrahimovic cũng là dân nhập cư từ Nam Tư trước đây khi Liên bang Nam Tư tan rã.

Ngắm 16 sân vận động khủng cho World Cup có 48 đội

Ngắm 16 sân vận động khủng cho World Cup có 48 đội

(PLO)-FIFA vừa giới thiệu 16 sân vận động thật hoành tráng đầy không khí lễ hội lớn nhất hành tinh. Vòng chung kết World Cup 2026 lần đầu tiên có ba quốc gia đồng đăng cai Mỹ-Canada-Mexico và có đến 48 đội tham dự.