Ibrahimovic được tạc tượng, trở nên ‘bất tử’ ở quê nhà Malmo

Zlatan Ibrahimovic là huyền thoại của bóng đá Thụy Điển, là một biểu tượng mạnh mẽ vươn lên của dân nhập cư.

Ibrahimovic được tạc tượng, trở nên ‘bất tử’ ở quê nhà Malmo ảnh 1
Bức tượng Ibrahimovic cao 2,9 m, nặng 500 kg.

Ibra là một cầu thủ cao to (1,95 m), đá bóng giỏi. Anh toàn ghi tuyệt phẩm và dáng ghi bàn rất đẹp. Khi phát biểu với báo chí thì Ibra lòng đầy hãnh diện và nói những câu tràn đầy triết lý. Chẳng hạn như khi đá cho PSG và ra đi, Ibra nói: “Tôi đến như một vị vua, ra đi như một huyền thoại” hoặc “World Cup mà đội Thụy Điển vắng tôi thì chẳng có gì đáng xem cả”…

Bức tượng đồng cao 2,9 m, nặng nửa tấn khắc họa chân dung Ibrahimovic đã được khánh thành ở TP Malmo, quê nhà của Ibra, nơi Ibra khởi đầu sự nghiệp cầu thủ sau năm năm miệt mài đúc và tạc của nhà điêu khắc Peter Linde.

Ibrahimovic được tạc tượng, trở nên ‘bất tử’ ở quê nhà Malmo ảnh 2
Một dáng vẻ rất mạnh mẽ.

Không phải trong dáng bộ đẹp, không phải trong bộ đồ thi đấu hay động tác “ngã bàn đèn” thực hiện một tuyệt phẩm bàn thắng, mà bức tượng nói lên nhiều điều. Đó là “dấu hiệu” chiến thắng khi trận đấu kết thúc, Ibra cởi áo khoe bụng “sáu múi” như kiểu sau một trận thắng vậy.

Mô tả tư thế đẹp của Ibra khi ghi bàn thì quá khó vì nó quá nhiều và quá đẹp, chẳng biết chọn tư thế nào cho vừa lòng. Cuối cùng nhà điêu khắc Peter Linde đã chọn cách “chiến thắng” rất ấn tượng, bức tượng đầy tính nghệ thuật của thể thao.

Điều đáng nói là Ibra rất hài lòng với dáng vẻ bức tượng của mình. Ibra có 116 lần khoác áo tuyển Thụy Điển và ghi được 62 bàn thắng.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...