Tài năng trẻ được Singapore nuôi lớn từ chối đội tuyển
(PLO)-"Công anh bắt tép nuôi cò...", đó là trường hợp của tài năng bóng đá trẻ Singapore khi nhận được sự hỗ trợ vô điều kiện từ Singapore nhưng họ bị phản bội.

Câu chuyện cầu thủ 18 tuổi Banjamin Davis đang trở thành đề tài…sục sôi của bóng đá Singapore.

Benjamin Davis có bố người Anh, mẹ người Thái, Davis sinh ra tại Phukhet, Thái Lan, có quốc tịch Singapore được các cơ quan chức trách Singapore làm hộ chiếu thị thực. Tuy nhiên, anh không về khoác áo tuyển Singapore nữa mà muốn ở lại Anh để khoác áo CLB Fulham mà thôi.

Tài năng trẻ được Singapore nuôi lớn từ chối đội tuyển - ảnh 1
Benjamin Davis từ chối về khoác áo các đội tuyển Singapore khi thành tài

Bố của Benjamin Davis là ông Davis làm việc và sống ở Singapore nhiều năm liền. Cơ quan chức trách của Singapore tạo mọi điều kiện để cậu nhóc Ben có quốc tịch Singapore, lớn lên học bóng đá ở Singapore. Ben từng khoác áo U-19 Singapore tham dự các giải quốc tế, năm ngoái Ben cũng có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia Singpaore nhưng không được ra sân.

Tháng 6-2018, Ben Davis ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB Fulham của Anh. Ben David rời Singapore và sang Anh năm 2015. Có lần Ben bị phạt 10.000 đô vì thị thực quá hạn.

Tài năng trẻ được Singapore nuôi lớn từ chối đội tuyển - ảnh 2
Benjamin Davis (bìa phải) trong màu áo Fulham

Phía Singapore luôn hỗ trợ tối đa cho Ben Davis, cơ quan xuất nhập cảnh, LĐBĐ Singapore luôn hỗ trợ tích cực khi Ben Davis gặp rắc rối về giấy phép lao động, thị thực ở Anh.

Tuy nhiên khi thành tài rồi thì Ben Davis không muốn về khoác áo tuyển Singapore. Khi nghe tin và đi xác minh đúng sự thật thì phía LĐBĐ Singapore rất thất vọng và tức giận vì Ben Davis phản bội. Trước đây hai bố con Davis hứa để Ben phục vụ các màu áo tuyển Singapore lâu dài nhưng nay họ trở mặt.

Tài năng trẻ được Singapore nuôi lớn từ chối đội tuyển - ảnh 3
Ben ký hợp đồng chuyên nghiệp với Fulham năm ngoái

Nay Ben Davis 18 tuổi đã chính thức khước từ không chịu khoác áo các đội tuyển Singapore từ các đội trẻ đến đội tuyển quốc gia mà chỉ chú tâm vào Fulham mà thôi.

Thể thao Singapore có rất nhiều ngôi sao dạng giống Ben Davis này như kình ngư Joseph Schooling có bố người Mỹ, mẹ người Malaysia nhưng phụng sự cho Singapore, Quah Zheng Wen, gốc Trung Quốc, hay VĐV chèo thuyền Maximillian Soh.

THANH HÀ