Trong buổi tập đêm 2-10, HLV Park Hang-seo đã quyết định đẩy cao khối lượng vận động nhằm tạo sự bứt phá về thể lực và điều chỉnh điểm rơi phong độ cho các học trò. Theo VFF, thời tiết ở UAE đã trở nên dễ chịu hơn nhiều so với hồi tháng 6 khi đội tuyển Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Do đã trải nghiệm tập luyện và thi đấu trong khoảng thời gian nắng nóng cao điểm của UAE, nên các cầu thủ đội tuyển Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để làm quen trở lại với điều kiện thời tiết nơi đây.

Khác với màn khởi động nhẹ nhàng ở buổi tập đầu tiên, ông Park đã cho học trò vận động với cường độ khá cao và kéo dài tới gần 2 giờ đồng hồ, mục đích là để giải phóng sức ỳ cho các cầu thủ và đấy thể lực lên ngưỡng cao nhất cho trận đấu Trung Quốc.

Thầy trò Park Hang-seo luyện chiêu độc quyết thắng tuyển Trung Quốc - ảnh 2
Các tuyển thủ Việt Nam miệt mài tập luyện ở UAE chuẩn bị đối đầu tuyển Trung Quốc. Ảnh: AN. 

Những nội dung về kỹ chiến thuật cũng được tập luyện kỹ lưỡng ở từng chi tiết nhỏ, với nỗ lực giảm thiểu những sai sót trong lối chơi của đội. Tín hiệu vui là tất cả cầu thủ đều tỏ ra sung sức và hoàn thành tốt giáo án của Ban huấn luyện, không có bất kỳ chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy cho biết, mặc dù phải đối diện với những đối thủ rất mạnh ở tầm châu lục, nhưng đội tuyển Việt Nam luôn cố gắng hết sức để giành kết quả tốt nhất.

Theo chia sẻ của Hồng Duy, sự chuẩn bị của đội tuyển cho trận đấu với đội tuyển Trung Quốc cũng không có nhiều khác biệt so với hai trận đấu vừa qua. Toàn đội luôn hoàn thành tốt nhất yêu cầu của Ban huấn luyện.

Thầy trò Park Hang-seo luyện chiêu độc quyết thắng tuyển Trung Quốc - ảnh 3
Không còn ca chấn thương nào trên tuyển và các cầu thủ Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu lớn. Ảnh: AN.

Về mục tiêu đặt ra trong trận đấu tới, Hồng Duy khẳng định: “Chúng tôi đã được Ban huấn luyện phân tích về đối thủ Trung Quốc. Họ là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi sẽ quyết tâm và nỗ lực để giành chiến thắng về cho Việt Nam”.

Trong khi đó, thủ môn Trần Nguyên Mạnh đã chia sẻ cảm xúc của mình sau 2 năm trở lại khoác áo đội tuyển: “Sau 2 năm, đây là vinh dự cũng như động lực để tôi tiếp tục cố gắng phấn đấu thể hiện hết bản lĩnh và khả năng của mình”.

Việc ông Park Hang-seo triệu tập bổ sung Nguyên Mạnh vào đội tuyển Việt Nam có thể xem là một giải pháp cho sự thay thế thủ thành Đặng Văn Lâm bị chấn thương.

Thầy trò Park Hang-seo luyện chiêu độc quyết thắng tuyển Trung Quốc - ảnh 4
Thủ môn Nguyên Mạnh tự tin sau hai năm tái xuất đội tuyển quốc gia. Ảnh: AN.

Trả lời về điều này, Nguyên Mạnh cho biết: “Bản thân tôi nghĩ rằng chấn thương của Đặng Văn Lâm là một tổn thất cho đội tuyển. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết mình và có đủ sự tự tin để cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình nếu được Ban huấn luyện tin tưởng giao phó”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì tập luyện vào thời điểm 19 giờ hàng ngày theo giờ địa phương, sớm hơn 2 tiếng so với giờ thi đấu trận gặp tuyển Trung Quốc mới được AFC điều chỉnh (21 giờ). Chỉ đến buổi tập chính thức làm quen sân Sharjah một ngày trước trận đấu, học trò ông Park mới tập ở khung giờ muộn hơn. Đây cũng là điều phù hợp để đảm bảo ổn định sức khỏe và nhịp sinh học cho các cầu thủ.

Buổi tập đầu trên đất UAE
Buổi tập đầu trên đất UAE
(PLO)- Sau 6 giờ bay từ sáng sớm 1-10, đội tuyển Việt Nam (VN) đã đến Dubai (UAE) chuẩn bị cho chuyến làm khách Trung Quốc trận thứ ba vòng loại World Cup 2022.