Cần biết hợp đồng hai năm tiếp theo của ông thầy người Hàn Quốc ký với VFF tiếp diễn đến ngày 31-1-2022. Nếu hai bên không có ý kiến khác về công việc hiện tại, giá trị hợp đồng mới sẽ kéo dài một năm nữa, đến ngày 31-1-2023.

VFF và thầy Park không nhất thiết phải công bố rầm rộ việc gia hạn hợp đồng vì mọi điều khoản đã thỏa thuận từ khi tái ký với nhau hồi đầu năm 2020. Như vậy, ngay trước trận làm khách Trung Quốc trên đất UAE, ông Park không còn bận tâm đến những nghi vấn sẽ sớm dừng cuộc chơi với làng bóng Việt Nam.

Trong hơn một năm qua bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 khiến cho các giải đấu quốc tế lẫn quốc nội nhiều lần bị gián đoạn, nhiệm vụ công khai của HLV Park Hang-seo không thấy rõ. Từ sau vòng chung kết U-23 châu Á đầu năm 2020 đến nay, ông Park mới dẫn dắt trở lại đội tuyển quốc gia cho các vòng loại cúp thế giới thi đấu hồi tháng 6.

Tuy nhiên, ông thầy Hàn vẫn khẳng định bản thân mình và cộng sự trên các đội tuyển Việt Nam rất bận bịu những phần việc về chuyên môn cho học trò lẫn dày công nghiên cứu đối thủ. Hơn nữa, các giải đấu của năm 2020 chuyển sang năm 2021 đến thời điểm này dồn dập khiến ban huấn luyện gần như không có thời gian nghỉ ngơi.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang nắm đội tuyển quốc gia chơi hai trận sân khách gặp Trung Quốc (ngày 8-10) và Oman (ngày 12-10). Ngay sau đó, khi các học trò về nước thì ông Park tất bật trở lại UAE dẫn dắt đội trẻ U-23 Việt Nam (tập huấn tại đây từ ngày 8-10) đá vòng loại U-23 châu Á. Do nước chủ nhà Kyrgyzstan bỏ cuộc, thầy trò ông Park lần lượt gặp Đài Loan (ngày 27-10) và Myanmar (ngày 2-11).

Tiếp đó, ông thầy Hàn lại chạy sang đội tuyển quốc gia chăm sóc cầu thủ ở hai trận tiếp khách lớn Nhật Bản (ngày 11-11) và Saudi Arabia (ngày 16-11). Không thể ngơi tay, ông Park lại giúp cầu thủ hồi phục cho chiến dịch bảo vệ ngôi vua AFF Cup (từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022).

Rõ ràng lịch thi đấu dồn dập của các đội tuyển quốc gia mà ông Park dẫn dắt đồng thời không đơn giản chút nào. Rất may, đội ngũ trợ lý của thầy Park đã và đang làm rất tốt phận sự của mình trong thời điểm hai đội tuyển hội quân cùng lúc.

Dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn khẳng định ông ưu tiên nhiều hơn cho nhiệm vụ khó khăn của tuyển quốc gia ở đấu trường vòng loại cúp thế giới, trong khi ràng buộc hợp đồng tái ký của ông có điều kiện vô địch AFF Cup và giữ huy chương vàng SEA Games.