Bán độ ở vòng loại World Cup, năm cầu thủ Nepal bị bắt
(PLO)- Cảnh sát Nepal vừa bắt giữ năm cầu thủ đội tuyển quốc gia của nước này vì đã dính líu bán độ và dàn xếp tỉ số các trận vòng loại World Cup 2014 và trước đó nữa.

Trong số năm người bị bắt có ba người là cầu thủ còn thi đấu gồm đội trưởng Sagar Thapa, Sandip Rai, Ritesh Thapa và hai cựu tuyển thủ là Bikash Signh Chhettri và Anjan.

Bán độ ở vòng loại World Cup, năm cầu thủ Nepal bị bắt - ảnh 1 

Đội tuyển Nepal có nhiều cầu thủ bán mình cho quỷ dữ.

Cảnh sát phanh phui ra vụ việc từ những đoạn băng ghi âm các cuộc gọi điện thoại trao đổi thông tin bán độ có giá lên đến hàng triệu USD qua những tay môi giới làm độ từ Malaysia và Singapore. Cảnh sát trưởng Nepal Sarbendra Khanal nói: “Họ đã bán độ, dàn xếp tỉ số những trận vòng loại World Cup vào năm 2011 và vòng loại World Cup trước đó cũng như nhiều trận đấu quốc tế khác. Công tác điều tra vẫn tiếp tục quyết liệt và mở rộng bởi nó được sự hậu thuẫn từ FIFA”.

Trước đó, người đứng đầu LĐBĐ nước này là Garesh Thapa đã từ chức vì những cáo buộc tham nhũng hàng triệu USD từ các khoản tiền viện trợ của FIFA trong 19 năm tại vị.

Năm ngoái, Ủy ban Đạo đức của FIFA cũng tiến hành điều tra ông này qua nghi án rút ruột tiền viện trợ của FIFA để phát triển bóng đá quốc gia bên dãy núi Hymalaya này.

Ông Garesh Thapa cũng từng ngồi ghế phó chủ tịch AFC.

TẤN PHƯỚC