Đến lượt U-23 Lào dính nghi án bán độ tại SEA Games 28

Khi bóng đá SEA Games 28 chưa khai mạc thì nổ ra vụ âm mưu dàn xếp tỷ số giữa U-23 Đông Timor- U-23 Malaysia dính líu đến trưởng đoàn bóng đá U-23 Đông Timor cùng những nhân vật khác. Và ông trưởng đoàn Orlando Mendes đã bị cơ quan chống tham nhũng trong thể thao của Singapore (CPIB) bắt. Khi SEA Games kết thúc thì xảy ra nghi án tiêu cực của U-23 Indonesia khi đội này đá bán kết với U-23 Thái Lan và tranh hạng ba với U-23 Việt Nam.

U-23 Lào trong trận gặp U-23 Đông Timor tại SEA Games 28.

Sở dĩ CPIB nhận được nhiều thông tin và tự tin tuyên bố bởi SEA Games 28 này chủ nhà Singapore ngầm thuê công ty Sportradar (Thụy Sĩ), là một công ty chuyên phân tích dữ liệu cá cược theo dõi.

Ở trận đấu mang tính thủ tục giũa hai đội U-23 Lào và U-23 Malaysia hai trụ cột của Lào đã không thi đấu, CPIB phát hiện thấy hai cầu thủ này ngồi trên chiếc xe buýt chở đội đến sân nhưng không ra sân thi đấu.

Tuy nhiên đây không phải là những dấu hiệu để quy chụp của Sportradar về trận đấu tiêu cực mà mà còn những cứ liệu khác. Phía CPIB chưa thông báo cụ thể nhưng đã liên hệ và chất vấn một số người trong đội U-23 Lào. Phía LĐBĐ Lào đã yêu cầu CPIB hoặc các bên tham gia điều tra cung cấp cho họ thêm thông tin hoặc phía Lào sẵn sàng hợp tác nếu cần thiết.

Hiện CPIB đang tiếp tục điều tra nghi án này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

Độc đáo giải bóng rổ chuyên nghiệp VBC mùa 3

(PLO)- Ra mắt từ năm 2022, giải bóng rổ chuyên nghiệp Vietnam Basketball Championship (VBC) là phần thưởng cho những nỗ lực phát triển của các CLB đào tạo bóng rổ địa phương của Việt Nam, làm bệ phóng đưa bóng rổ phong trào tiến gần hơn đến mô hình thi đấu chuyên nghiệp.

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

Việt Nam chinh phục vòng chung kết châu Á

(PLO)- Đội tuyển U-17 Việt Nam sẽ bước vào hành trình đầy cam go tại vòng chung kết U-17 châu Á 2025, khi rơi vào bảng đấu được đánh giá là "tử thần" với sự góp mặt của những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục.

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

Những trợ lý đặc biệt của HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân cùng lúc với lứa trẻ U-22 vào tháng 3 với thành phần đáng chú ý trong khu vực kỹ thuật là những tên tuổi lớn của bóng đá Hàn Quốc do đích thân HLV Kim Sang-sik thuyết phục trở về.

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

Có vé World Cup rồi, giờ là thăng hoa

(PLO)-Có vé World Cup cho bốn đội đá bán kết rồi, chiều và tối 26-2, hứa hẹn hai trận bán kết nảy lửa của giải trẻ châu Á, VCK U-20 đầy chất lượng.

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.