Trước trận đấu, tiền đạo Sunil Chhetri đã hứa là anh sẽ ghi bàn và đánh bại tuyển Thái Lan. Những “con cọp Ấn Độ” ra quân trận đầu ngênh chiến với “voi trận Thái Lan” mặc trang phục đúng biệt danh hổ với những “vện vàng” bên hai vạt tay áo.

“Cọp Ấn” xé nát “voi Thái” - ảnh 1
Ấn Độ (trắng) chơi thứ bóng đá rất mạnh mẽ...đúng chất cọp

Một đêm của những bất ngờ ở Asian Cup 2019 khi trước đó vài giờ đồng hồ là Jordan đã hạ gục nhà đương kim vô địch Úc, thì sau đó Thái Lan gục ngã trước Ấn Độ.

Ấn Độ đánh bại Thái Lan đến 4-1 chứ không phải chỉ cách biệt một bàn. Trung phong Sunil Chhetri hứa là làm, bản thân anh hoàn thành cú đúp và “in dấu giày”  ở bàn thắng thứ hai cho đội nhà. Sunil có pha đi bóng rồi tỉa bóng chọc khe rất thông minh cho đồng đội Anirudh Thapa “sửa bóng” vào góc xa ăn bàn.

“Cọp Ấn” xé nát “voi Thái” - ảnh 2
Hậu vệ Tristan Do không thể ngăn cản các chân sút Ấn Độ

Ấn Độ chấp nhận cho Thái Lan kiểm soát bóng nhiều hơn. Họ chơi rất mạnh mẽ, pressing toàn sân, và đặc biệt là vào bóng rất nhanh, quyết liệt khiến các cầu thủ Thái Lan rất khó triển khai thế trận.

Ấn Độ chơi mạnh mẽ đến độ cầu thủ hay nhất J- League 1 mùa 2018 là nhạc trưởng Chanathip phải…tắt tiếng và hầu như không có đường chuyền nào, cũng chẳng có tình huống tổ chức nào tốt cho đồng đội.

“Cọp Ấn” xé nát “voi Thái” - ảnh 3
Sunil Chhetri (11) hoàn thành cú đúp và in dấu giày một bàn khác

Ngay phút 27 thì Ấn Độ có bàn thắng mở tỷ số từ chấm 11m, do Bunmathan can thiệp bóng gần thủ môn Chatchai rồi vụng về để bóng chạm tay… Trên chấm 11m, Sunil Chhetri không khó để hạ Chatchai.

Tuy nhiên sáu phút sau thì Thái Lan san bằng từ tình huống đá phạt. Bunmathan câu bóng bổng vào, Dangda bật cao đánh đầu hạ gục thủ môn của Ấn Độ. Đây cũng là tỷ số tạm thời của hiệp một.

“Cọp Ấn” xé nát “voi Thái” - ảnh 4
Chiến thắng của Ấn Độ là rất ấn tượng và sốc

Sang hiệp hai, ngay phút đầu thì Sunil Chhetri hoàn thành cú đúp khi nhận đường chuyền của đồng đội từ ngoài biên vào, tiền đạo này sút bóng kỹ thuật hạ gục thủ môn Chatchai lần nữa.

Phút 68, Chhetri có pha đi bóng đẹp rồi tỉa bóng cho đồng đội, Anirurt Thapa băng xuống nhận bóng rồi sút kỹ thuật, gia tăng cách biệt cho Ấn Độ lên 3-1.

“Cọp Ấn” xé nát “voi Thái” - ảnh 5
Nhóm cổ động viên Thái Lan sang UAE cổ vũ đội nhà

Chưa dừng lại tại đó bàn ấn định tỷ số 4-1 ở phút 81 là  của tiền đạo Jeje, người chơi cặp với Sunil Chhetri.