'Đời không như là mơ'?!
(PLO)- Hãy xem HLV Fandi Ahmad vẽ ra viễn cảnh bảng B AFF Cup 2018... nhưng đời thì không như là mơ.

Muốn nuôi hy vọng đi tiếp thì tuyển Singapore phải thắng bằng được đội đã bị loại Đông Timor ít nhất bốn bàn trên sân quốc gia Singapore lúc 18 giờ 30 hôm nay (21-11).

'Đời không như là mơ'?! - ảnh 1
Không phải dễ gì Singapore thắng được bốn bàn cách biệt trước Đông Timor

HLV Fandi Ahmad toan tính và nói với báo chí Singapore: “Bốn bàn, chúng tôi phải ghi bốn bàn đêm nay vào lưới Đông Timor, thực lực chúng tôi làm được điều này. Việc ghi bốn bàn là các học trò của tôi làm được và mệnh lệnh bắt buộc như thế. Dù Đông Timor đã bị loại nhưng Singapore thì phải đá với tư thế “thắng hay là chết”, phải có một chiến thắng to”.

Singapore hiện đang đứng thứ ba bảng B khi thắng Indonesia 1-0 và thua Philippines 0-1, hiệu số phụ là 0. Trong khi đó Thái Lan đang đầu bảng với sáu điểm sau hai trận và hiệu số 11/2, Philippines chiếm ngôi nhì bảng với sáu điểm và hiệu số bàn thắng bại 4/2.

'Đời không như là mơ'?! - ảnh 2
Singapore chịu áp lực cực lớn tối nay

HLV Fandi Ahmad tiếp tục nói với báo chí Singapore, nếu chúng tôi thắng Đông Timor một đến hai bàn thì cũng… vô nghĩa.

Huyền thoại Singapore cũng không ngần ngại “vẽ” ra giấc mơ của mình rằng ông mong đội nhà đánh bại Đông Timor bốn bàn trở lên, đồng thời trận đấu cùng giờ Thái Lan “đè” chủ nhà Philippines, sau đó Philippines sang Indonesia bị chủ nhà Indonesia đánh bại tiếp. Lúc đó cơ hội nhì bảng của Singapore là chắc chắn.

'Đời không như là mơ'?! - ảnh 3
HLV Fandi Ahmad đòi tính sổ Đông Timor cách biệt 4 bàn

Nhưng đời không như là mơ. Mục tiêu đánh bại Đông Timor bốn bàn trở lên của Singapore là khó. Đông Timor chẳng chịu áp lực nào cả, họ chơi bóng rất hồn nhiên. Trận tối nay thì dự kiến Đông Timor sẽ chơi “ra ngô ra khoai” để tìm một chiến thắng danh dự rời giải. Đông Timor vẫn có nhiều cá nhân giỏi kỹ thuật nhưng cái thiếu của họ là đội bóng đến từ một nền bóng đá mà giải vô địch quá kém chất và ít đội.

Hãy nhìn cách Philippines thắng khó Đông Timor thì sẽ thấy. Tối nay Đông Timor sẽ tìm một trận thắng để ngẩng cao đầu rời giải chứ họ không dễ gì buông xuôi.

Singapore có thể thắng Đông Timor tối nay, nhưng bốn bàn cách biệt là khó. Fandi Ahmad hãy cẩn trọng.

THANH HÀ