Hoa hậu Hương Giang, á quân điền kinh SEA Games Phạm Tiến Sản là những người đồng hành trong suốt quá trình gây quỹ hơn 1 tỉ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt”, sự kiện gây ấn tượng đẹp về ý nghĩa nhân văn, truyền cảm hứng cho cộng đồng, vừa được các VĐV điền kinh chuyên nghiệp và không chuyên thực hiện thành công hơn cả mong đợi.

Trong buổi tổng kết chương trình sáng 22-6 tại TP.HCM, Hoa hậu Hương Giang cùng những VĐV như á quân SEA Games 29 Phạm Tiến Sản, người khởi xướng Nông Văn Chuyền cùng trao hơn 1 tỉ đồng số tiền quyên góp được để giúp đỡ những trẻ em không may mắn.

Hoa hậu, á quân điền kinh gây quỹ giúp đỡ trẻ em - ảnh 1
Các VĐV đã có những hành động rất ý nghĩa và nhân văn vì cộng đồng

Phạm Tiến Sản là VĐV người Bắc Giang, anh đã góp một HCB cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 năm 2017 ở cự ly chạy 3 ngàn mét. Tiến Sản đã cùng với người khởi xướng Nông Văn Chuyền và nhiều đồng đội khác đã lên ý tưởng thực hiện “Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” chỉ trong 10 ngày.

10 VĐV, trong đó có cả người đã 54 tuổi, cùng đồng lòng thực hiện chuyến chạy bộ xuyên Việt này.

VĐV Phạm Tiến Sản chia sẻ: “Đây là hành trình khắc nghiệt bậc nhất trong cuộc đời của tôi từ trước đến nay. Tuy nhiên, trải nghiệm này đã mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui.

Đi đến đâu chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn bè, người yêu bộ môn chạy bộ ở đó. Ý nghĩa lớn lao của chương trình cũng giúp mọi mệt nhọc trên đường chạy tan biến sau mỗi ngày.

Nhiều đoạn đường nắng nóng, chảy nhựa khiến những đôi giày hư hỏng đều lùi lại phía sau. Chỉ có niềm vui của những em nhỏ được phẫu thuật, lấy lại nụ cười tươi sáng ở tương lai là niềm hạnh phúc thực sự cho chúng tôi.”

Hoa hậu, á quân điền kinh gây quỹ giúp đỡ trẻ em - ảnh 2
Hoa hậu Hương Giang, á quân SEA Games 27 làm từ thiện

Mong ước khiêm tốn ban đầu của nhóm VĐV là khi nhóm dừng bước nghỉ ngơi mỗi cuối ngày, một nụ cười cho một em bé kém may mắn sẽ được tái sinh.

Kết quả đã vượt qua kì vọng. Ngoài những kỷ lục chạy được bứt phá, đến thời điểm hiện tại, nhóm đã vận động được hơn 1 tỉ đồng. Số tiền này tương đương với hơn 115 ca phẫu thuật chữa khe hở môi, hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trong đó, đại diện đơn vị tài trợ OCB Life ủng hộ 900 triệu đồng, tương đương 100 ca phẫu thuật cho các em.

Ông Daniel Owen James, Giám đốc OCB Life Group tại Singapore, cho biết: “OCB Life là một tổ chức lớn với sự kết hợp của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chăm sóc sức khỏe cũng là một lĩnh vực mà nhóm OCB Life đang phát triển.

Hỗ trợ cộng đồng là một trong những trách nhiệm của chúng tôi, đặc biệt là trong thời điểm cả thế giới đang chung tay chống lại đại dịch COVID-19.

Việc tài trợ cho Operation Slime chỉ là một trong những hoạt động cộng đồng của chúng tôi. Điều khiến chúng tôi ấn tượng nhất và quyết định tài trợ cho chương trình này là các VĐV không ngần ngại dành cả ngày lẫn đêm để chạy khắp Việt Nam, kiếm tiền gây quỹ cho các em. Tinh thần của họ xứng đáng được khen ngợi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn mang đến nhiều nụ cười hơn cho những em nhỏ không may mắn ở Việt Nam.”