Nhiều HLV và cả trọng tài V-League không biết luật
(PL)- V-League mới đi tới vòng 5 nhưng rất đáng báo động khi nhiều người tham dự, làm nhiệm vụ không biết luật hoặc biết mà cố tình vi phạm rồi dắt dây hàng loạt tình huống phi luật.

Điển hình là trận Hải Phòng - SHB Đà Nẵng hòa 1-1 rất nhiều người đúng ra phải hiểu luật và tuân thủ luật nghiêm túc nhất thì lại vi phạm hàng loạt trong sự chán ngán của những người am hiểu. Điển hình luật quy định các thành viên của đội bóng không được phép vượt qua vạch giới hạn ở khu vực kỹ thuật (sai phạm sẽ bị cảnh cáo, trục xuất khỏi khu vực kỹ thuật) nhưng đầu hiệp 2 đã có ít nhất bốn thành viên của đội Hải Phòng vượt “ranh giới” xông vào sân mà cụ thể là HLV Trương Việt Hoàng và hai trợ lý trong đó có cả HLV thủ môn đội tuyển Việt Nam Nguyễn Đức Cảnh đang trong biên chế đội Hải Phòng. Việc vượt “ranh giới” ấy chỉ để thực hiện một lý do hết sức đơn giản: Phản ứng trọng tài Trần Trung Hiếu. Thậm chí HLV thủ môn của đội tuyển Việt Nam khi làm nhiệm vụ cho CLB Hải Phòng đã vung tay vào mặt trọng tài và trợ lý trọng tài để phản ứng và gây áp lực.

Việc không biết luật hay biết mà cố tình vi phạm của ban huấn luyện Hải Phòng lẽ ra phải được xử lý nghiêm theo đúng luật nhưng tiếc là sau đó trọng tài Trần Trung Hiếu có lẽ vì bị gây áp lực quá đã quên đi mình là người cầm cân nảy mực và có toàn quyền truất quyền chỉ đạo những người vi phạm thì đằng này ông lại để mọi thứ trôi qua.

Chưa hết, đến phút 71, khi Tiến Dũng của SHB Đà Nẵng bị thẻ đỏ do hành vi thô bạo đạp vào bụng Ngọc Tân của Hải Phòng thì có đến năm thành viên ban huấn luyện Hải Phòng và ba cầu thủ dự bị lao vào sân như để ăn thua đủ. Và một lần nữa các trọng tài lại hoảng loạn trước những hình ảnh hung hãn để rồi đánh mất quyền uy lẫn nhiệm vụ của một ông vua.

Thật đáng tiếc cho V-League đã qua nhiều mùa mà đến giờ vẫn có nhiều thành viên không biết luật.

ĐỨC TRƯỜNG