Trưởng đoàn bóng rổ nam Nhật đã xử ngay bốn VĐV của mình, đuổi về nước sáng nay khi tối qua bốn VĐV qua đêm với gái mại dâm.

Chuyện xảy ra sau trận đấu Nhật gặp Qatar hôm thứ Năm vừa qua. Trưởng đoàn bóng rổ Nhật Yasuhiro Yamashita đã tổ chức họp báo và thông báo quyết định đuổi bốn VĐV này về nước ngay sáng hôm nay.

Qua đêm với gái mại dâm, Nhật đuổi 4 cầu thủ bóng rổ về nước - ảnh 1
Keita Imamura (30) bị đuổi về nước cùng ba đồng đội khác.

Phía Nhật cho rằng đây là vấn đề hoàn toàn thuộc về kỷ luật của đội.

Ông Yamashita cho biết: “Chúng tôi đã rút hết, cho họ về nước. Và tôi chính thức gửi lời xin lỗi đến toàn người dân Nhật vì sự quản lý lỏng lẻo này. VĐV phải luôn là hình mẫu về nếp sống cho mọi người ở xã hội Nhật. Hình mẫu ấy không chỉ là nơi thi đấu mà còn là phong cách, nếp sinh hoạt hằng ngày”.

Đoàn Nhật cũng công bố thẳng tên tuổi bốn cầu thủ bóng rổ là Yuya Nagayashi (27 tuổi), Takuya Hashimoto (23 tuổi), Takuma Sato (23 tuổi), Keita Imamura (22 tuổi).

Vụ tai tiếng đang bị báo chí tại Asiad “soi” rất nhiều đến độ Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á - ông Sheikh Ahmad Al-Fahad cũng phải lên tiếng xin lỗi về công tác quản lý VĐV còn kém gây ra những tai tiếng không đáng có. Đối tượng lại là gái mại dâm được các VĐV “thuê” về. Điều này có nghĩa người lạ dễ dàng vào làng VĐV.

Bóng rổ nam Nhật hiện nhì bảng C sau khi đánh bại Đài Loan và Qatar.