Trước vòng đấu cuối, cả ba đội Hà Nội T&T (6 điểm), Sanna Khánh Hòa (3 điểm) và PVF (3 điểm) đều có khả năng vào bán kết, trong khi An Giang (0 điểm) thì đã bị loại. Mọi chú ý dồn vào trận Hà Nội T&T - PVF trên sân Cẩm Phả bởi hầu hết đều tin rằng trận trên sân Cửa Ông giữa Sanna Khánh Hòa và An Giang điểm sẽ chạy về đội bóng TP biển còn nhiều động lực trước đối thủ đã bị loại.

Sự vượt trội của các học trò HLV Phạm Minh Đức trước đám trẻ PVF của HLV Nguyễn Mạnh Cường khiến Hà Nội T&T hoàn toàn kiểm soát thế trận. Bộ đôi tiền vệ được trui rèn ở đấu trường V-League là Đức Huy và Như Tuấn đã thực sự là ông chủ ở giữa sân. Ngược lại, HLV Nguyễn Mạnh Cường chấp nhận cho các học trò mình lui về phần sân nhà chờ thời cơ phản công.

Thêm Hà Nội T&T và Sanna Khánh Hòa vào bán kết - ảnh 1

Trận Hà Nội T&T áp đảo PVF khẳng định sức mạnh đương kim vô địch. Ảnh: XUÂN HUY

Kiểm soát thế trận nhưng phải đến cuối hiệp 1, Nguyễn Duy Điển của Hà Nội T&T mới mở tỉ số. Buộc phải thắng, PVF dồn lên tấn công nhưng sự non trẻ của lứa cầu thủ ở độ tuổi 18-19 không đủ để họ lật ngược tình thế trước nhà đương kim vô địch Hà Nội T&T chơi rất chặt chẽ và già dặn.

Càng nôn nóng dồn lên PVF càng hở sườn và khi trận đấu trôi về những phút cuối thì tiền đạo Tuấn Hải đã tận dụng ghi bàn thắng ấn định tỉ số 2-0 cho Hà Nội T&T.

Với 9 điểm tuyệt đối, Hà Nội T&T đứng đầu bảng B và sẽ gặp chủ nhà Than Quảng Ninh tại bán kết.

Trận đấu còn lại trên sân Cửa Ông giữa Sanna Khánh Hòa và An Giang đã kết thúc với chiến thắng 4-0 nghiêng về đội bóng TP biển Nha Trang.

Như vậy trận bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa HA Gia Lai (nhất bảng A) và Sanna Khánh Hòa (nhì bảng B).