Với tiêu đề: “Điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tuyển Malaysia”. Bài báo nêu và phân tích cũng như những lời vỗ về của Thủ tướng Malaysia - ông Mahathir Mohamad viết trên trang xã hội Instagram của mình.

Thua Việt Nam 0-2, thủ tướng Malaysia vỗ về đội tuyển - ảnh 1
Malaysia (áo vàng) trong trận thua Việt Nam 0-2 tối 16-11.

Trên trang Instagram của vị thủ tướng 93 tuổi này trước đó đã có những lời chúc may mắn thầy trò HLV Tan Cheng Hoe khi lên đường sang Việt Nam thi đấu.

Tuy nhiên, sau khi biết đội tuyển Malaysia bại trận 0-2 trước tuyển Việt Nam thì Thủ tướng Malaysia cũng đăng lên trang xã hội của mình với dòng trạng thái khác: “Tôi mong đội tuyển sẽ vào guồng trở lại và đứng dậy thi đấu dũng cảm để tiếp tục đi sâu vào giải sau khi thua Việt Nam”.

Có những tấm ảnh Thủ tướng Mahathir đăng lên trang xã hội cùng chiếc áo số 7. Nhưng tấm ảnh này trong bài báo này được đăng thời điểm… lần thứ hai, tức sau khi tuyển Malaysia thua tuyển Việt Nam. Bởi gương mặt của vị thủ tướng trông rất buồn.

Thua Việt Nam 0-2, thủ tướng Malaysia vỗ về đội tuyển - ảnh 2
Thủ tướng Mahathir buồn khi Malaysia thua Việt Nam.

Trước tình cảm của người đứng đầu nhà nước Malaysia như vậy, đội tuyển Malaysia hứa sẽ thi đấu hết mình, trước mắt là trận tiếp Myanmar, trận cuối cùng vòng bảng. Thầy trò ông Tan Cheng Hoe hứa sẽ đánh bại tuyển Myanmar để có suất vào bán kết và tiếp tục chinh phục AFF Cup 2018. Bên cạnh đó, tuyển Malaysia cũng chúc ông và gửi gắm tình yêu, mong ông giữ gìn sức khỏe...

Từ khi lên làm thủ tướng Malaysia lần thứ hai chỉ ít tháng trước đây, Thủ tướng Mahathir bắt đầu quan tâm đến thể thao và môn bóng đá nói riêng.