Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội - HA Gia Lai
(PLO)- "Ông vua" làm nhiệm vụ chính trận cầu nóng giữa Hà Nội - HA Gia Lai vào chiều 15-5 trên sân Hàng Đẫy là trọng tài Nguyễn Hiền Triết.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã được phân công bắt chính trận cầu hứa hẹn nóng từ trên khán đài xuống tới sân, đó là trận lượt về tứ kết Cúp Quốc gia Hà Nội tiếp HA Gia Lai (lượt đi hòa 2-2).

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội - HA Gia Lai - ảnh 1Trận lượt về hứa hẹn kịch tính hơn vào chiều mai.

Trong cách phân công thì trọng tài Hiền Triết vô tình hay làm những trận có CLB Hà Nội thi đấu mà theo Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền là do “xoay tua” và sự vô tình mà thôi.

Trong quá khứ, trọng tài Nguyễn Hiền Triết vẫn có những trận bị khán giả la ó, tuy nhiên đây cũng là một trọng tài “cứng”.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội - HA Gia Lai - ảnh 2
Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là trọng tài FIFA.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết là trọng tài FIFA, đầu mùa này ông cũng làm chính trận Siêu cúp quốc gia giữa Quảng Nam và SL Nghệ An.

Năm 2016, ông Triết từng mắc sai lầm ở trận Hà Nội gặp Hải Phòng, ở trận đó ông Triết từ chối bàn thắng hợp lệ của Hà Nội khi bóng đã qua vạch vôi cầu môn, rồi đội trưởng Văn Phú của Hải Phòng phá ra. Trận đó Hà Nội thắng 2-1.

Trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt trận Hà Nội - HA Gia Lai - ảnh 3Lượt đi hai đội đã hòa nhau 2-2.

Trước khi trọng tài Triết được phân công bắt chính trận Hà Nội và HA Gia Lai thì có hai trọng tài FIFA khác đã từ chối làm trận này.

Chiều 14-5, trên sân Hàng Đẫy cánh báo chí đã chứng kiến tổ trọng tài Nguyễn Hiền Triết cũng tập trên sân để chuẩn bị cho trận "siêu kinh điển" này.

DUY ÂN