BTV Number 1 Cup 2018 vừa kết thúc trận đấu khai mạc, theo đó là đương kim vô địch giải B. Bình Dương thiếu vắng hai tiền đạo cao kều Anh Đức và Tiến Linh nên đã không thắng nổi Sài Gòn FC.

Vắng Anh Đức và Tiến Linh, nhà ĐKVĐ bị chia điểm - ảnh 1
Hoàng Quảng (6) cùng với Đông Triều là những tân binh của B. Bình Dương.

Vắng Anh Đức và Tiến Linh, nhà ĐKVĐ bị chia điểm - ảnh 2
Sài Gòn FC ăn mừng bàn thắng mở tỉ số ở phút 82 của Thiago Moura.

Một trận hòa có phần… bở hơi tai cho các học trò HLV Trần Minh Chiến. Đây là một trận đấu hay, có chất lượng chuyên môn cao. BTV Cup vốn là một giải giao hữu chủ yếu giúp các CLB rà soát lực lượng trước mùa giải nên họ chơi có phần thả lỏng, thoải mái và thăng hoa… Chính vì thế trận đấu có nhiều pha bóng đẹp dù tính đối kháng, quyết liệt chưa cao.

Phía chủ nhà B. Bình Dương thiếu vắng hai tay săn bàn hàng đầu là Anh Đức vừa mới đá AFF Cup trở về còn Tiến Linh thì tiếp tục tập trung đội tuyển chuẩn bị Asian Cup nên B. Bình Dương như… “hổ thiếu nanh vuốt”. Tân binh Wander Luiz từ Cần Thơ về chưa thể hiện được nhiều và cũng chưa ăn ý với các đồng đội.

Vắng Anh Đức và Tiến Linh, nhà ĐKVĐ bị chia điểm - ảnh 3
Tô Văn Vũ có tuyệt phẩm mang lại 1 điểm cho nhà đương kim vô địch.

Trận đấu cứ giằng co mãi, hai bên có nhiều pha áp sát khung thành của nhau nhưng không bên nào ghi được bàn thắng. Trong khi đó, Sài Gòn FC có Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi ngồi trên khán đài bị đánh giá thấp hơn B. Bình Dương. Tuy nhiên, họ lại có nhiều cơ hội mở bàn trước nhưng lúc thì có sự xuất sắc của Tấn Trường, khi thì cột dọc cứu thua cho nhà đương kim vô địch.

B. Bình Dương thiếu hai tay săn bàn chủ lực khiến khả năng “đe dọa” hoặc dồn ép đối phương không được nên tất nhiên bị đối phương dồn ép lại.

Vắng Anh Đức và Tiến Linh, nhà ĐKVĐ bị chia điểm - ảnh 4
Sài Gòn FC (đỏ hồng) chơi rất tốt.

Đến phút 82 thì lưới của B. Bình Dương rung lên bởi pha đá phạt của ngoại binh Thiago Moura (Brazil) với cú sút thuộc dạng siêu phẩm, mở tỉ số 1-0 cho khách mời Sài Gòn FC.

Sáu phút sau, tức phút 88, thì Tô Văn Vũ có pha đột phá bên cánh phải ngoài vòng 16,5 m, với góc sút cực hẹp khi Vũ dốc bóng xuống biên ngang. Tuy nhiên, Vũ không chuyền vào trung lộ mà tung chân phải quyết đoán bằng mu chính diện lai má làm bóng vạch một đường thẳng rồi uốn cong vào cầu môn, thủ môn Anh Vũ của Sài Gòn FC chỉ biết chôn chân nhìn. Một tuyệt phẩm thực sự mang về trận hòa 1-1 quý giá cho B. Bình Dương ở trận khai mạc.

Chiều 22-12, giải tiếp tục diễn ra lượt trận thứ hai.