Thêm ba trường ĐH ở TP.HCM dự kiến điểm trúng tuyển

Ngày 24-7, nhiều trường ĐH ở TP.HCM tiếp tục công bố điểm thi. Với 3.500 chỉ tiêu cho các khối A, A1, B và D1 nhưng riêng khối A Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có 4.663 thí sinh đạt điểm từ 13 trở lên (điểm thấp nhất năm trước). Với điểm này, nhiều ngành sẽ tăng điểm trúng tuyển như công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, công nghệ may (tăng 0,5-1 điểm); công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ kỹ thuật môi trường; công nghệ thực phẩm (tăng 2-3 điểm)… Trong khi đó, ngành công nghệ kỹ thuật điện tử-truyền thông, công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật công nghiệp, công nghệ kỹ thuật máy tính… số thí sinh đạt bằng điểm năm trước thiếu nhiều so với chỉ tiêu.

Hầu hết các ngành của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sẽ giảm điểm trúng tuyển. Chỉ tiêu 150 nhưng ngành kiến trúc chỉ có 78 thí sinh đạt mức điểm năm trước là 21,5. Ngành kỹ thuật xây dựng có 92 thí sinh đạt 20 điểm (chỉ tiêu 200); ngành thiết kế nội thất có 38 thí sinh đạt 22 điểm (chỉ tiêu 75)… Trường có thủ khoa đạt 27 điểm là Nguyễn Phan Thanh Tú thi ngành kỹ thuật xây dựng khối A.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM với 900 chỉ tiêu, trường có 850 thí sinh đạt 14 điểm khối C và 13 điểm khối D, N. Thủ khoa khối C đạt 25,5 điểm là Nguyễn Thị Phượng Linh (Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước).

Chiều 24-7, ông Nguyễn Huy Vị, Hiệu phó Trường ĐH Phú Yên, cho biết trường này đã chấm xong bài thi tuyển sinh sau khi cử người ra Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) sao lưu lại đĩa đáp án các môn thi trắc nghiệm. Dự kiến hôm nay (25-7), Trường ĐH Phú Yên sẽ công bố điểm thi. Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Xây dựng Miền Trung, trong hai ngày qua trường này phải chờ Trường ĐH Phú Yên chấm xong để mượn đĩa đáp án trên.

Chiều 24-7, ông Huỳnh Công Định, Phó Giám đốc Bưu điện Phú Yên, cho biết hiện bưu điện này vẫn chưa xác định Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) có gửi đĩa đáp án cho các trường ĐH trên qua đường bưu điện hay không. Qua kiểm tra ban đầu, Bưu điện Phú Yên không tìm thấy bưu phẩm trên chuyển đến bưu điện này.

Q.DŨNG - TẤN LỘC