Thiago Silva vẫn nhìn Barca đầy "thèm thuồng"

Thiago Silva vẫn nhìn Barca đầy "thèm thuồng" ảnh 1

Barca vẫn chưa hết hy vọng ở vụ Thiago Silva.

Nhờ Neymar, Barca có thêm 3 tài năng của Santos

Trong quá trình đàm phán với Neymar, Barca cũng đạt được thỏa thuận ưu tiên chiêu mộ 3 cầu thủ trẻ khác của Santos. Theo tờ Sport, hai trong số ba cầu thủ sẽ chuyển tới lò La Masia là Victor Andrade và Gabriel Barbosa (cầu thủ còn lại chưa được tiết lộ). Victor Andrade năm nay mới 17 tuổi và được coi là người thay thế Neymar trong tương lai trong khi Gabriel Barbosa, hay còn gọi là “Gabigol”, mới 16 tuổi cũng là một tài năng đầy triển vọng. 3 cầu thủ này sẽ tới Barca theo dạng hợp tác đào tạo và Barca sẽ được ưu tiên mua nếu như họ muốn

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, ông chủ của PSG là Theo Al-Khelaifi đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng PSG sẽ không bán Thiago Silva với bất cứ giá nào. Tỷ phú người Qatar giải thích rằng họ cần Thiago Silva cho những tham vọng ở phía trước chứ không phải bán anh đi để kiếm tiền. Ông nói thẳng luôn PSG không thiếu tiền, không hề có chủ trương bán ngôi sao.

PSG cứng rắn nhưng Thiago Silva thì không. Cách đây không lâu, cầu thủ này "bật đèn xanh" bằng việc thú nhận anh ngưỡng mộ tài năng của Tito Vilanova. Hôm qua, anh lại tuyên bố một câu đầy gợi mở rằng "chơi cho Barca là một giấc mơ". Những lời nói của trung vệ người Brazil như thắp lại niềm tin cho đội bóng xứ Catalunya khi mà trước đó, họ đã nghĩ rằng sẽ lụi tàn những hy vọng.

Nhưng như thế không có nghĩa là Barca đã nhìn thấy ánh sáng ở thương vụ này. Nếu vẫn muốn sở hữu Thiago Silva, Barca cần phải tiếp cận với đại diện của anh, Paulo Tonietto. Chính Tonietto từng tiệt lộ rằng: "Năm ngoái, tôi đã từng nói chuyện với Barca nhưng thật không may, họ lại không muốn tiếp tục. Hiện tại thì vẫn chưa có gì cả. Tôi vẫn đang rất bình tĩnh và chờ đợi những động thái mới".

Paulo Tonietto đã tỏ ra khôn khéo trong thương vụ này. Sự thiếu quyết tâm của Barca trong mùa bóng trước cũng như yêu cầu cấp thiết phải săn một trung vệ giỏi trong mùa bóng này khiến cho người đại diện của Silva hiểu rằng thân chủ của mình đang trở thành một nhân vật quá "hot", nhất là sau màn trình diễn chói sáng ở Confed Cup 2013.

Trong bối cảnh các ông chủ của PSG cố tình dập tắt những hy vọng của Barca bằng tuyên bố cứng rắn, Paulo Tonietto lại có những động thái gợi mở để Barca nuôi hy vọng. Cách đây hai ngày, Paulo Tonietto nói rằng ông cần có một cuộc đàm phán chính thức trong khi hôm qua, Tonietto lại úp mở rằng "ước muốn của Thiago là được vô địch Champions League".

Ngay như những phát biểu của chính Silva dường như cũng đã được “mớm lời” trước bởi người đại diện. Tonietto muốn Barca phải bắt đầu thương vụ này từ chính ông chứ không phải từ việc đàm phán với PSG.

Nếu từ bỏ Silva để hướng tới những mục tiêu khác như Matts Hummel hay Martinez, Barca đã không phải khó khăn đến thế. Nhưng Tito cứ khăng khăng đòi sở hữu Silva nên đội bóng xứ Catalunya buộc lòng phải nhẫn nhịn trong thương vụ này.

Theo T.Giáp (TT&VH Online)

Polking lại... dở rồi

Polking lại... dở rồi

(PLO)-Đội chuẩn bị 100 ngày chẳng hơn đội chuẩn bị chỉ một ngày! Liệu Polking có đang ca thán để che đậy sai lầm của mình?