1 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Đ.LAM- H.LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 19/5/2017 - 17:19

(PLO)- Cháu bé lọt lòng mẹ trông khỏe mạnh nhưng đã tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại BV Quốc tế Vinh (TP Vinh, Nghệ An).

Sáng 19-5, người nhà sản phụ O.Th.Y (24 tuổi, trú TP Vinh, Nghệ An) kéo đến BV Quốc tế Vinh yêu cầu làm rõ sự việc con của chị Y. tử vong.

 Hai hôm trước, chị Y. trở dạ nên người thân đã đưa chị đến BV Quốc tế Vinh để chuẩn bị sinh con. Tại BV này, chị Y. sinh hạ bé trai nặng khoảng 3 kg. Lúc lọt lòng mẹ, bé trai khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên sau khi tiêm vaccine viêm gan B cho bé thì sức khỏe bé yếu dần.

 Người nhà đã báo sự việc lên BS ở BV Quốc tế Vinh để theo dõi và tìm cách cứu bé. Tuy nhiên sức khỏe bé yếu dần. Đến đêm 18-5, cháu bé lịm và tím tái thì được chuyển lên BV Sản nhi Nghệ An để tiếp tục cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

 Ngày 19-5, BV Quốc tế Vinh đã có thông cáo báo chí về việc xảy ra sự cố chuyên môn của con sản phụ Y. BV cho hay quá trình tiếp nhận sản phụ sau khi chuyển dạ đến tiêm chủng và theo dõi chăm sóc bé mới sinh đều theo đúng phác đồ điều trị theo quy định  của Bộ Y tế.

Đến 16 giờ cùng ngày, phía Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết chưa nhận được báo cáo sự việc từ BV Quốc tế Vinh.

Đ.LAM- H.LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM