100% nhà giàn, tàu trực đã nhận quà tết

TUẤN CƯỜNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 29/1/2016 - 07:20

(PL)- Đoàn chúc tết số 1 theo tàu 621 ngày 28-1 đã chuyển hàng quà tết cho nhà giàn cụm Quế Đường. Đây là nhà giàn cuối cùng trong hành trình chúc tết các nhà giàn phía Bắc thềm lục địa của Tổ quốc.

Do ảnh hưởng đợt rét hại từ các tỉnh miền Bắc nên vùng biển thềm lục địa sóng lớn cấp 10, biển động mạnh khiến việc chuyển quà lên nhà giàn vô cùng khó khăn. Hàng quà phải được bọc kín trong bao bảo quản, cột chặt vào dây mồi thả xuống biển để các chiến sĩ trên giàn kéo lên. Đối với các chiến sĩ thay quân, họ mặc áo phao ngồi trên xuồng và lên giàn bằng dây ròng rọc.

Cũng thời điểm này, đoàn chúc tết số 2 theo tàu 624 đã chuyển hàng, quà tết cho nhà giàn DK1/10 (Cà Mau), sau đó tặng quà Trạm Radar 590 thuộc Trung đoàn 261 Vùng 2 Hải quân đóng quân tại Côn Đảo; viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương...

Theo thuyền trưởng tàu 624, hai tàu 621 và 624 đang trên đường về đất liền, kết thúc chuyến hải trình tặng quà tết cho các nhà giàn, tàu trực trên thềm lục địa của Tổ quốc.

TUẤN CƯỜNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.