Bộ trưởng quên luật thì dân bị móc túi

Thứ Bảy, ngày 29/5/2010 - 00:38

Về chuyện đòi thu phí xe máy qua cầu Phú Mỹ, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng tỏ ý đồng tình cho rằng “chưa có quy định nào cấm được thu phí xe máy” (báo Pháp Luật TP.HCM) và Bộ sẽ có ý kiến với TP.HCM.

Chắc bận bịu với dự án đường sắt cao tốc nên bộ trưởng quên một điều luật mà đại diện Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) nhắc giùm: Thông tư số 45/2006 về phí và lệ phí nói rõ: Miễn phí sử dụng cầu, đường bộ đối với xe máy khi đi qua các trạm thu phí và không phân biệt cầu, đường đầu tư bằng vốn ngân sách hay vốn khác. Ngay khoản 2 Điều 14 Nghị định 24/2006 của Chính phủ cũng đã quy định: Miễn phí sử dụng cầu, đường bộ quốc lộ đối với xe máy hai bánh, ba bánh…

Bộ trưởng là người đứng đầu một bộ, có quyền trình và ban hành quy phạm pháp luật bắt cả nước tuân theo. Ấy thế mà khi phát biểu trên một tờ báo pháp luật ông lại “quên” luật thì người dân ắt còn bị móc túi dài dài…

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.