Bối cảnh phức tạp đòi hỏi ASEAN đoàn kết
(PL)- Trong lộ trình phát triển và thúc đẩy hợp tác khu vực, ASEAN luôn chú trọng mục tiêu phát triển bền vững với nền tảng là kết nối hạ tầng, kết nối con người, thu hẹp khoảng cách phát triển, bảo đảm quyền được tiếp cận thông tin của người dân.
Ngày 26-11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) ASEAN lần thứ 15. Phó Thủ tướng cũng cho rằng trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực thay đổi nhanh chóng, diễn biến phức tạp đòi hỏi các nước ASEAN phải đoàn kết và hợp tác chặt chẽ với nhau.

Bối cảnh phức tạp đòi hỏi ASEAN đoàn kết - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng bộ trưởng các nước ASEAN thể hiện sự đoàn kết. Ảnh: LÊ PHI

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho hay ứng dụng CNTT được coi là ưu tiên hàng đầu để nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện số hóa truyền hình và dự kiến hoàn thành trong cả nước vào năm 2020.

Được biết trong lần hội nghị này, các nước ASEAN sẽ công bố chính thức kế hoạch tổng thể về CNTT và truyền thông ASEAN 2020. ASEAN cũng sẽ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về CNTT và truyền thông với Liên minh Viễn thông quốc tế ITU…

LÊ PHI