Cử tri quan tâm nhiều tới công tác nhân sự
(PL)- “Công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng khóa XII là công việc hết sức thận trọng. Đây là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, then chốt của then chốt, rất hệ trọng như lời Bác Hồ nói”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh như trên khi dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Ba Đình sáng 9-5.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri đánh giá cao và mong mỏi công tác nhân sự theo tinh thần của Hội nghị Trung ương 11 vừa qua sẽ thật sự chống được những biểu hiện cơ hội, tham vọng quyền lực, phe cánh, lợi ích nhóm. Tuy nhiên, các cử tri cũng tỏ ra băn khoăn về cách thức triển khai tinh thần trên trong thực tiễn. “Làm sao trong thực tế chứng minh được người giàu nhanh?...” - cử tri Lưu Huy Vinh, phường Cống Vị, băn khoăn.

Cử tri quan tâm nhiều tới công tác nhân sự - ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận 11 (TP.HCM) sáng 9-5 của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, cử tri Trần Tương Lai (phường 15) cho rằng Đảng và Nhà nước phải lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, dám hy sinh lợi ích của mình cho đất nước vào những vị trí chủ chốt. Nhiều cử tri khác cũng đề nghị cán bộ giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt không nên làm kinh tế tư nhân như mở doanh nghiệp, nhà hàng… để toàn tâm phục vụ đất nước.

TRỌNG PHÚ - TÁ LÂM