Thủ tướng có bài phát biểu quan trọng tại Viện Quan hệ quốc tế Pháp
Theo chinhphu.vn, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 24 đến 26-9, lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tổ chức trọng thể chiều 24-9 (giờ Việt Nam) tại Điện Invalides, Paris.

Cũng trong chiều qua, Thủ tướng đã tới dự lễ khai trương trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp (số 61 đường Miromesnil, quận 8, Paris); gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt tại Pháp; dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; đến thăm “Không gian Hồ Chí Minh”, “Không gian Đông Dương” tại Công viên Montreau ở TP Montreuil.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trong tối qua,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp Le Drian, tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Pháp và lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp - Việt. Thủ tướng cũng có bài phát biểu quan trọng tại Viện Quan hệ quốc tế Pháp. Tại đây, Thủ tướng sẽ truyền tải thông điệp tới chính giới Pháp và quốc tế về vai trò, vị trí của quan hệ Đối tác chiến lược Việt - Pháp; chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng như quan điểm của Việt Nam về một số vấn đề nổi lên trong khu vực và quốc tế.

AT