Công ty bị điều tra, chủ tịch HĐQT Công ty 3/2 xin nghỉ
(PLO)- Trong khi cơ quan công an đang điều tra vụ chuyển nhượng 43 ha đất giá bèo thì chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty liên quan đến vụ việc này nộp đơn xin từ nhiệm.

Ngày 26-11, theo thông tin PLO nắm được, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Sản xuất, xuất nhập khẩu Bình Dương (thường gọi là Tổng Công ty 3/2) nhiệm kỳ 2018-2022, đã nộp đơn xin từ nhiệm.

Công ty bị điều tra, chủ tịch HĐQT Công ty 3/2 xin nghỉ  - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Minh đã nộp đơn xin từ nhiệm. Ảnh: KD

Lý do ông Minh đưa ra là vì đã cao tuổi, sức khỏe không được tốt nên không thể tiếp tục thực hiện trọng trách và xin từ nhiệm từ ngày 1-12-2019.

Tổng Công ty 3/2 là đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương, ông Minh (sinh năm 1955), là lãnh đạo gắn với Tổng Công ty 3/2 hàng chục năm.

Hiện HĐQT Tổng Công ty 3/2 đã tiếp nhận đơn của ông Minh nhưng vẫn chưa họp để có quyết định chính thức.

Trước đó, đại diện Tỉnh ủy Bình Dương cho biết đoàn thanh tra do chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thành lập, đã thanh tra vụ việc Tổng Công ty 3/2 bán đất công với giá bèo mà báo chí phản ánh. Bước đầu đoàn thanh tra đã phát hiện những dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến việc góp vốn và chuyển nhượng vốn góp của Tổng Công ty 3/2.

Đoàn thanh tra đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua cơ quan điều tra (Công an tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Công ty bị điều tra, chủ tịch HĐQT Công ty 3/2 xin nghỉ  - ảnh 2
Khu dự án 43 ha dính đến sai phạm. Ảnh: LÊ ÁNH

“Hiện vụ việc đã chuyển qua cơ quan điều tra theo đúng thủ tục và trình tự tố tụng. Điều này cho thấy quan điểm nhất quán của Tỉnh ủy Bình Dương trong việc chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định pháp luật, làm sáng tỏ vụ việc, không bao che, dung túng cho hành vi vi phạm nếu có” - đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương cho hay. 

Theo hồ sơ, khi thực hiện dự án khu đô thị Tân Phú với quy mô 43 ha tại phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), Tổng Công ty 3/2 đã âm thầm bán khu đất này với giá bèo, gây thất thoát tài sản cho Nhà nước.

LÊ ÁNH