(PL)- Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh như vậy, ngày 5-5, khi tiếp xúc cử tri quận Cái Răng, TP Cần Thơ, trong chương trình vận động bầu cử của mình.

Bà Ngân cho rằng trúng hay không trúng cử thì đều phục vụ dân dù ở bất cứ cương vị nào. “Là cán bộ do dân, hưởng lương từ tiền thuế của dân nên phải phục vụ dân” - bà nói.

Trước bức xúc của cử tri về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), vấn nạn hàng giả, hàng nhái… Chủ tịch QH cho rằng vấn đề hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, VSATTP, vệ sinh trong sản xuất nông nghiệp và sử dụng chất cấm là những vấn đề mà QH rất quan tâm, sắp tới sẽ thảo luận sâu hơn trong các phiên họp tới đây.

Cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng). Tại đây, cử tri đề nghị phải tăng cường thẩm định các dự án nước ngoài có quy mô lớn đầu tư vào Việt Nam để vừa đảm bảo lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư nhưng phải làm sao đảm bảo môi trường. Ông Đinh Thế Huynh cho biết sẽ tiến hành rà soát các dự án trong diện này để đảm bảo lợi ích hài hòa, đảm bảo môi trường sống, môi trường xã hội, an bình cho thế hệ sau.

GIA TUỆ - TẤN TÀI