Ốp quạt mát phanh máy bay bị rơi là do bảo dưỡng cẩu thả

Thứ Sáu, ngày 11/4/2014 - 08:40

(PL)- Ngày 10-4, Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã xác định được nguyên nhân rơi ốp bảo vệ quạt làm mát phanh của máy bay A321 thuộc Vietnam Airlines (mang ký hiệu VN-A397, hành trình Đà Lạt - TP.HCM ngày 26-3).

Theo đó, nguyên nhân trực tiếp là do nhân viên kỹ thuật thực hiện bảo dưỡng rút ngắn thời gian bảo dưỡng, không tuân thủ triệt để quy trình bảo dưỡng, cẩu thả, vội vàng dẫn đến sao nhãng, quên sót.

Từ kết quả điều tra trên, Cục Hàng không Việt Nam quyết định thu hồi giấy phép bảo dưỡng tàu bay đối với tổ kỹ thuật này để huấn luyện lại về ý thức tuân thủ quy trình bảo dưỡng máy bay. Cùng với đó, Thanh tra Hàng không xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức và cá nhân liên quan. Cục Hàng không cũng yêu cầu Vietnam Airlines, công ty kỹ thuật tàu bay huấn luyện nhằm nâng cao ý thức tuân thủ quy trình cho các phi công, nhân viên kỹ thuật để tránh sai sót tương tự.

THÀNH VĂN

ĐỌC THÊM

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.