TP.HCM: Yêu cầu làm rõ sai phạm tại Trường THPT Nguyễn Du, quận 10

Thứ Tư, ngày 27/8/2014 - 07:30

(PL)- UBND TP.HCM vừa chỉ đạo giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM kiểm tra, làm rõ, báo cáo kết quả xử lý về tố cáo sai phạm tài chính tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10).

Trước đó, ông ĐHTh, Ban Thanh tra nhân dân của trường, đã tố cáo về sai phạm trong thu chi tài chính, mua sắm, sửa chữa… tại trường này. Đầu năm 2014, Sở GD&ĐT TP kết luận hiệu trưởng trường này có một số sai phạm và yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của hiệu trưởng.

Không đồng ý với kết luận thanh tra, ông Th. tiếp tục tố cáo. Cụ thể, ông Th. cho rằng nhà trường không sửa chữa nhà vệ sinh giáo viên, học sinh nhưng quyết toán hơn 225 triệu đồng; không sơn mới 16 phòng học nhưng quyết toán hơn 45 triệu đồng. Từ ngày 10-9-2013 đến ngày 30-9-2013 không nâng cấp sửa chữa các phòng học nhưng quyết toán gần 180 triệu đồng. Các hợp đồng sửa chữa nhỏ, mua sắm bàn ghế hội trường… năm 2013 này, hiệu trưởng đã quyết toán khống hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, các hợp đồng mua văn phòng phẩm, quần áo đồng phục học sinh, tổ chức du lịch ngoại khóa… tiền Hội Phụ huynh học sinh đóng góp trên 500 triệu đồng/năm có biểu hiện sai phạm, chi không minh bạch…

Chúng tôi liên hệ để làm rõ các tố cáo trên, ông Phạm Đức Hùng - Hiệu trưởng nhà trường nói: “Tôi không sai và đã báo cáo cho Sở rồi”. Còn ông Phan Thanh Nam - Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: “Ông Hùng làm hiệu trưởng không lâu nên không nắm về trình tự, thủ tục mua sắm dẫn đến có sai sót. Thanh tra vào tháng 1-2014, chúng tôi chỉ phát hiện có vi phạm về nguyên tắc chi tiêu tài chính. Còn với những thông tin tố cáo mới, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục xác minh làm rõ”.

NGUYỄN ĐỨC

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.