Chiều ngày 5-10, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp tục tiếp xúc cử tri ở các quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Lê Đình Thi (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) rất vui mừng và ủng hộ việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất mạnh tay trong việc chống tham nhũng, những việc làm ấy đã đem lại niềm tin cho nhân dân và cho đất nước.

Ngoài ra, ông Thi cũng cho biết hiện nay, TP Đà Nẵng có đoàn ĐBQH, có HĐND và có nhân dân, nhưng chính quyền TP vẫn ngang nhiên chuyển đổi mục đất để sử dụng sai pháp luật.

Yêu cầu làm rõ việc mua bán nhà công sản tại Đà Nẵng - ảnh 1
Ông Lê Đình Thi đề nghị thay ngay lãnh đạo TP sau các sai phạm. Ảnh: NGUYỄN TRI.

Trong khi đó, nếu chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành khu du lịch, khách sạn thì đều phải có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng các cấp lãnh đạo cứ làm ẩu, làm bừa đén bây giờ thì rất khó xử lý.

“Phải công khai minh bạch 137 lô đất trên Sơn Trà do ai đứng tên để nhân dân biết và giám sát. Vì vậy, sau khi thanh tra thì các đồng chí cần nói rõ cho nhân biết để chúng tôi giám sát, nếu cứ để như hiện nay thì rất khó trong việc quản lý”- ông Thi phát biểu.

Đồng thời, ông Thi còn mong muốn rằng cần phải làm rõ việc 31 nhà công sản, 9 dự án bán không qua đấu thầu, rất vi phạm pháp luật. Vì theo luật đấu thầu thì phải công khai minh bạch để đem lại quyền lợi, ngân sách cho TP.

Yêu cầu làm rõ việc mua bán nhà công sản tại Đà Nẵng - ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Quang (Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng) phát biểu trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: NGUYỄN TRI

“Sau khi có kết luận của Uỷ ban kiểm tra trung ương thì tôi yêu cầu nên thay ngay lãnh đạo TP, và tôi mong rằng sẽ có những đồng chí có tài lên để lãnh đạo TP chúng ta ngày càng phát triển”- ông Thi nói thêm.

Còn đối với cử tri Nguyễn Thị Tám (phường Thạch Gián) mong muốn Đoàn ĐBQH cần phải có ý kiến lên Quốc hội trong việc thanh lọc nhân sự của TP Đà Nẵng và phải thu hồi tài sản không đúng, trái pháp luật.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ông Nguyễn Thanh Quang (Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng), cho biết sẽ tiếp  thu ý kiến của bà con cử tri. Còn về việc các sai phạm của lãnh đạo TP, ông Quang mong rằng bà con cố gắng chờ trong một thời gian ngắn nữa và mong bà còn cử tri nên cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin làm ảnh hưởng đến TP.