Thông báo mới của Công an TP.HCM về việc cấp CCCD gắn chip

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân trong độ tuổi làm CCCD mà chưa được cấp CCCD thì khẩn trương đến Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và các điểm cấp CCCD trên địa bàn để được cấp CCCD gắn chip trước ngày 30-9.

Mới đây, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi đến lãnh đạo các sở, ngành tại TP.HCM về việc phối hợp tiếp tục thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip (CCCD) trên địa bàn.

Thông báo mới của Công an TP.HCM về việc cấp CCCD gắn chip ảnh 1

Công an TP.HCM cấp CCCD cho người dân. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, Công an TP đề nghị lãnh đạo các đơn vị tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc cấp CCCD cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để thực hiện việc cấp CCCD gắn chip. Đồng thời, thông qua công tác giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức tuyên truyền để công dân hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ khi làm CCCD gắn chip.

Ngoài ra, các đơn vị hỗ trợ tuyên truyền cấp CCCD gắn chip bằng các hình thức pano, áp phích, màn hình led với nội dung “Theo quy định tại điều 38 Luật Cư trú thì ngày 1-1-2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Do đó, mỗi người dân trong độ tuổi nhưng chưa được cấp CCCD khẩn trương liên hệ Đội cảnh sát QLHC về TTXH và các điểm cấp CCCD trên địa bàn nơi công an đến cư trú để được cấp CCCD gắn chip trước ngày 30-9-2022”.

Công an TP.HCM cũng thông tin hiện nay TP.HCM còn tồn động một số luợng thẻ CCCD chưa trả cho số công dân vắng mặt tại địa phương. Vì thế, công an TP đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị các nhà mạng hỗ trợ nhắn tin thông báo cho công dân đến công an nơi nhận hồ sơ để nhận thẻ CCCD.

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?
Có bảng cấm, vẫn vô tư đổ rác

Có bảng cấm, vẫn vô tư đổ rác

(PLO)-  Dù đã treo bảng “cấm đổ rác” nhưng tình trạng đổ rác trên một số tuyến đường tại khu vực TP.HCM vẫn liên tục tiếp diễn.