Làm láo báo cáo hay!

Thứ Năm, ngày 15/10/2015 - 05:00

Theo báo cáo về công tác kiểm soát thủ tục hành chính của huyện Thới Bình (Cà Mau), hầu hết các thủ tục sau khi phát sinh đều được giải quyết triệt để, 100% hồ sơ đều được giải quyết đúng hẹn…

Làm láo báo cáo hay! - ảnh 1
 

Thấy lĩnh vực “khó nhằn” mà địa phương thực hiện quá tốt, ông Phạm Quốc Sử, Phó Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính (Sở Tư pháp), cùng các cán bộ về kiểm tra để nhân rộng mô hình. Tuy nhiên, mọi người té ngửa vì khi kiểm tra, có nhiều hồ sơ trễ hẹn, thậm chí có hồ sơ địa phương ngâm hàng mấy tháng không giải quyết. Khi tiếp nhận thì lại không có phiếu hẹn, thậm chí có trường hợp đổi phiếu hẹn để lấy thành tích! Có những thủ tục tỉnh đã chỉ đạo dẹp bỏ nhưng địa phương vẫn duy trì… May mà tỉnh không quan liêu chứ cái kiểu “làm láo báo cáo hay” mà được nhân rộng chỉ khổ dân.

DIỄM TRÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.