Thư SEA games: “Cảm giác của em là rất mệt ạ!”

Sân kề bên, ba quan chức (một nữ) của Malaysia mặc complê đạo mạo ngồi lẫn với các VĐV cũng hò hét động viên gà nhà rất dữ dội.

Thắng dễ tay vợt Avihingsanon Suppanyu của Thái Lan, hạt giống số một Tiến Minh mồ hôi mồ kê ròng ròng còn vung tay lên nói: “Hên quá! Hên quá!”. Các phóng viên không ai bảo ai cùng vỗ tay chúc mừng chiến thắng của tay vợt Việt Nam. Một số đài truyền hình bao quanh xin phỏng vấn. Nhiều người xúm xít chờ Tiến Minh… thở xong sẽ hỏi han vài điều chia sẻ với độc giả quê nhà.

Bỗng dưng thấy Tiến Minh hớt hơ hớt hải vừa đi vừa chạy, mắt dáo dác nhìn quanh. Anh buột miệng cáo lỗi: “Có người đang chờ em”.

Các phóng viên chờ đợi một cuộc phỏng vấn ngắn và nóng ngớ người ra chưng hửng.

Hóa ra Tiến Minh phải vừa thở vừa chạy vòng nửa sân lao lên khán đài, chỗ ngồi của các quan chức thể thao, chắc là nhận những lời chúc mừng. Máy quay chĩa về hướng Tiến Minh và các sếp đang cười cười, gật gật gù gù, máy ảnh chớp lia lịa…

Hồi năm ngoái, HLV Phan Thanh Hùng sau đợt huấn luyện cuối cùng của đội tuyển Việt Nam cũng đã vội vàng từ Nha Trang bay thẳng ra Hà Nội để báo cáo với cấp trên. Mất nửa tiếng, ông Hùng lại vội vã bay vào TP.HCM với học trò gấp gáp chuẩn bị lên đường sang Indonesia tham dự AFF Cup.

Chợt nhớ đến kỳ SEA Games trước đây, một VĐV điền kinh nổi tiếng sau khi về đến đích đã được các phóng viên bu đen bu đỏ rồi một giọng nói nhanh nhảu cất lên: “Xin chị cho biết cảm giác của mình sau khi giành chiến thắng”. Cứ ngỡ cô gái sẽ cảm ơn lãnh đạo, tặng huy chương cho người thân,… như một bài học thuộc lòng thì bất ngờ cô gái vừa ôm bụng thở dốc vừa rặn: “Cảm giác của em bây giờ là rất mệt ạ!”.

Ai không tin cứ hỏi tay vợt Tiến Minh hay ông Phan Thanh Hùng nếu dám nói một cách thật lòng thì rõ!

CÔNG TUẤN