Thứ trưởng kiểm tra đột xuất các Hội đồng thi

Theo đánh giá của Thứ trưởng Ga, các Hội đồng thi đã chuẩn bị khá chu đáo nên chưa xảy ra sai phạm lớn nào làm ảnh hưởng đến kì thi. Qua quan sát có thể thấy thí sinh khá chăm chú tập trung làm bài nên nhiều khả năng đề thi có mức độ khó vừa phải và có tính phân loại tốt.

Trong quá trình kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đặc biệt lưu ý các trưởng điểm thi về việc các phòng thi gần với khu vực dân cư. Đây sẽ là những kẻ hỡ để phát sinh ra các tiêu cực như ném bài, truyền đề thi ra ngoài…Để hạn chế tối thiểu những rủi do các trường đều cho biết là đối với các phòng thi gần khu dân cư đều được đóng kín cửa sổ và bật quạt hoặc điều hòa phía trong.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng “chất vấn” các trưởng điểm thi về việc bố trí giám thị phòng thi, giám sát các thiết bị ghi âm, ghi hình. Thậm chí Thứ trưởng còn “tra bài” cả cán bộ giám sát hành lang về chức năng nhiệm vụ cần phải thực hiện.
 

Theo Nguyễn Hùng (DT)

'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.