Thượng úy công an vay tiền tỉ rồi bỏ trốn?

Ngày 7-5, anh Nguyễn Văn Sóng (SN 1976, ngụ Thôn Sóc Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã gởi đơn đến Ban giám hiệu trường ĐH Cảnh sát Nhân dân (phường Linh Tây, quận Thủ Đức-TPHCM) để tố cáo thượng úy Nguyễn Thành Công (SN 1980, quê Thanh Hóa, thường trú tại khu Ba Đình, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà- Lâm Đồng) là giảng viên công tác tại trường, vay của anh 560 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Thượng úy công an vay tiền tỉ rồi bỏ trốn? ảnh 1

Giấy cam kết vay nợ của thượng úy Nguyễn Thành Công viết cho anh Sóng
 
Theo anh Sóng, do là chỗ quen biết đồng thời tin tưởng Công công tác trong ngành công an nên anh đã cho vay tiền. Công đã viết giấy nợ cam kết sẽ hoàn trả vào ngày 25-4, nhưng khi đến hẹn anh Sóng liên lạc thì không gặp và cũng được biết Công đã nghỉ việc.

Chiều  7-5, thượng tá Đặng Văn Tám, Trưởng phòng Xây dựng lực lượng, Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân xác nhận thượng úy Công từng là giảng viên công tác tại trường. Tuy nhiên ngày 6-4 Công đã làm đơn xin xuất ngũ vì lý do “môi trường công tác hiện nay không phù hợp với công việc”. Ngày 11-4 hiệu trưởng trường đã ký quyết định cho thượng úy Công xuất ngũ.

Thượng tá Tám cho biết thêm còn có 2 người khác (sống gần trường) cũng đến gặp Ban giám hiệu cung cấp thông tin về việc bị Công vay số tiền hơn 1 tỉ nhưng không trả.

Theo Đ.Lê (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.