Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An

0:00 / 0:00
0:00

Trong cuộc đời nhiều thăng trầm và hào hoa, Lâm Vũ bồi hồi khi nhớ về những cuộc tình lỡ: “Tôi không đếm được có bao nhiêu cuộc tình lỡ. Tôi có cuộc tình với một cô gái nổi tiếng kéo dài bốn năm. Cuộc tình hai năm với một người con gái sống ở Pháp và một cuộc tình với cô gái bên Mỹ".

Lâm Vũ khẳng định không hối hận chuyện quá khứ bởi những cuộc tình đã qua giúp anh trân trọng hiện tại. Trong chương trình Chân dung cuộc tình, ca sĩ Lâm Vũ sẽ thể hiện ca khúc Lời cuối cho em, như một lời từ biệt dành cho những cuộc tình lỡ mà anh đã trải qua.

Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An ảnh 1

Lâm Vũ với ca khúc Lời cuối cho em. Ảnh: JET

Ca sĩ Thúy Huyền sẽ thể hiện Tình xưa gái Huế, ca khúc hiếm hoi của nhạc sĩ Vũ Thành An mang giai điệu nhẹ nhàng, không mang lời oán trách như những ca khúc Không tên của ông.

Trong cuốn sách Chuyện tình không tên, nhạc sĩ Vũ Thành An kể về cuộc gặp gỡ của ông với một người con gái Huế.

Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An ảnh 2

Thuý Huyền với ca khúc Tình xưa gái Huế. 

Ca khúc ra đời như một một kỷ niệm xưa với người con gái Huế bí ẩn, trong một buổi chiều người cô ấy chở người nhạc sĩ trên chiếc xe Honda tham quan phố phường, để lại cho ông nhiều cảm xúc khó tả. 

Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An ảnh 3

NSƯT Vân Khánh.

Xuất hiện trong Chân dung cuộc tình, NSƯT Vân Khánh thổ lộ hãnh diện khi là một người con gái cố đô, đẹp trong mắt nhiều người về hình thức lẫn tâm hồn. NSƯT Vân Khánh lý giải con gái Huế thấm nhuần nếp sống giản dị, gia giáo, được dạy rất nghiêm.

Trong thơ ca, hình ảnh người con gái Huế thường gắn với tà áo dài tím, chiếc nón bài thơ, đôi mắt trầm buồn mơ mộng và mái tóc thề nữ tính, mang nét cổ kính, phảng phất trong từng cử chỉ, lời nói.  

Thúy Huyền hát ca khúc đặc biệt viết về Huế của nhạc sĩ Vũ Thành An ảnh 4

MC Minh Đức, Quỳnh Hoa và ca sĩ Lâm Vũ.

Trong tập 11 Chân dung cuộc tình, chủ đề Những cuộc tình lỡ khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như Xin em đừng khóc vu quy (Giao Linh), Tình chết theo mùa đông (Ngọc Ánh), Người ngoài phố (Nguyên Vũ)...

Những cuộc tình lỡ và những góc khuất trong cuộc đời người nghệ sĩ. Nguồn: JET

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 11, phát sóng vào 21 giờ tối nay, 15-9 trên kênh THVL1.


Theo 4
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?