Tiểu Vy tặng quà, hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Hoa hậu Tiểu Vy vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình khi thường xuyên tổ chức các chuyến đi thiện nguyện nhằm giúp đỡ những số phận ngặt nghèo xung quanh.

Bên cạnh đó, cô nàng còn bắt tay vào thực hiện dự án xây dựng quỹ hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dự án mà cô đã công bố trong ngày ra mắt câu lạc bộ thiện nguyện "Suối mát từ tâm".

Hoa hậu Tiểu Vy thăm gia đình bệnh nhân. Ảnh: NVCC

Mới đây, Hoa hậu Tiểu Vy cùng bà Phạm Kim Dung tiếp tục ghé thăm một gia đình có bệnh nhân ung thư. Đó chính là bé Nguyễn Ngọc Thịnh (sinh năm 2014) hiện đang sinh sống tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Nàng hậu không khỏi xót xa khi chứng kiến căn trọ nhỏ chưa được 20m2 mà cả gia đình bốn người đang sinh sống suốt sáu năm qua.

Được biết, bé Thịnh mắc căn bệnh mô bào Langerhans (một dạng ung thư dòng tuỷ) từ năm 2019 và đã trải qua hai lần phẫu thuật trước đó.

Đầu tiên là lần hóa trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM để đánh xẹp các khối u, thu gom các vùng tổn thương; sau đó chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 1 phẫu thuật tách bỏ các khối tổn thương, làm sạch các vùng mủn nát, rồi lại chuyển sang Ung bướu hóa trị…

Chị Cao Thị Hoài Phương (mẹ bé Thịnh) cho biết, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em là một cậu bé rất mạnh mẽ. Khi được Tiểu Vy hỏi thăm về những lần hoá trị, em đều nói rằng không đau.

Cha của bé là Nguyễn Ngọc Thật, hiện đang làm thợ sơn để nuôi cả gia đình và tiền công mỗi tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống.

Hoàn cảnh thêm khó khăn khi chị Phương “vỡ kế hoạch” và hiện đang mang bầu đứa con thứ ba được hơn sáu tháng.

Khó khăn chồng chất khó khăn, chị cho biết gia đình cũng phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho đứa con trai bệnh tật của mình. Do bệnh tình của bé Thịnh vốn chuyển biến phức tạp cho nên gia đình vẫn cần thêm một khoản tiền để chi trả viện phi cũng như thuốc thang trong thời gian tới.

Xót thương cho hoàn cảnh của gia đình, Hoa hậu Tiểu Vy cùng bà Phạm Kim Dung đã trao tặng năm triệu đồng tiền mặt để san sẻ phần nào gánh nặng.

Nàng hậu còn mang theo đồ chơi, sữa làm quà cho Ngọc Thịnh và Ngọc Thiện (anh trai) khi ghé thăm. Cùng với đó là những lời an ủi, động viên gia đình.

Em Nguyễn Ngọc Thịnh. Nguồn: NVCC 

Trước đó, nàng hậu cũng đã có dịp trực tiếp đến thăm những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu.

Sau chuyến đi, Tiểu Vy và bà Phạm Kim Dung đã kêu gọi đóng góp quỹ nhằm hỗ trợ những bệnh nhân ung thư là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm