Tin vắn

Theo báo cáo của các đơn vị kinh doanh và Ban Quản lý các khu du lịch của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tổng lượt khách tham quan, giải trí tại các khu du lịch, bãi tắm trên địa bàn tỉnh trong dịp tết năm nay (từ mùng 1 đến hết mùng 5) đạt 158.000 lượt khách, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó có khoảng 8.500 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu đạt hơn 79 tỉ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

- Hỗ trợ đột xuất hơn 1,2 tỉ đồng cho Việt kiều Campuchia. Theo tin từ UBND tỉnh Long An, trước và trong dịp tết Nguyên đán năm nay, tỉnh này đã hỗ trợ đột xuất số tiền trên cùng 64 tấn gạo cho hơn 300 hộ Việt kiều Campuchia mới về nước thời gian gần đây nhưng chưa có hộ tịch, hộ khẩu, đang gặp khó khăn về đời sống.

- Hơn 90.000 lượt xe ô tô qua hầm Hải Vân trong dịp tết. Cũng theo Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), từ ngày 19-12-2013 đến 5-2-2014, lực lượng cứu hộ của hầm đã kịp thời xử lý sự cố, cứu hộ 50 xe ô tô bị hư hỏng khi lưu đang lưu thông trong hầm. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý 21 trường hợp vi phạm tốc độ.

T.CƯƠNG - H.NAM - L.PHI

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.