Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba là tài sản vô giá

Tổng Bí thư khẳng định: “Được tôi luyện, thử thách của thời gian và biến động của lịch sử trong suốt hơn bốn thập niên qua, tình đoàn kết và hữu nghị thắm thiết giữa Việt Nam và Cuba không ngừng được củng cố, trở thành mẫu mực của tình cảm thủy chung, trong sáng và là tài sản vô giá mà hai nước luôn giữ gìn, vun đắp”. Nhân dịp này, Tổng Bí thư trao tặng nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo.

Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba là tài sản vô giá ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tượng trưng cho ông Xanvađo Vanđết Mêxa, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Thư ký Trung tâm những người lao động Cuba, món quà 5.000 tấn gạo của nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Tổng Bí thư và đoàn đã tới thăm Dự án hợp tác sản xuất lúa giữa Việt Nam và Cuba được triển khai tại tỉnh Pinar del Rio. Sau khi nghe báo cáo tình hình, Tổng Bí thư đã ra thăm cánh đồng lúa, nói chuyện với các chuyên gia Việt Nam và nông dân. Tối cùng ngày, Tổng Bí thư đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã đi thăm Thành ủy La Habana. Ông Nghị đã trao cho bí thư Thành ủy La Habana món quà trị giá 400.000 USD để xây trường học và 50 máy vi tính phục vụ công tác nghiệp vụ tại Thành ủy La Habana.

PL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.