Tổ chuyên đề: Một tháng xử trên 1.000 vi phạm giao thông

Đại tá Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP, vừa đồng ý đặt tên tổ chuyên đề tuần tra kiểm soát, tập trung xử phạt những lỗi dễ gây tai nạn giao thông và đẩy mạnh công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong lực lượng CSGT là Tổ 612.

Tổ chuyên đề được PC67 thành lập cách nay khoảng một tháng và tính đến nay tổ đã kiểm tra, xử phạt trên 1.000 vi phạm, tạm giữ 350 phương tiện các loại. Trong đó, xử lý trên 550 trường hợp xe “mù”, xe “mờ” (không đèn, không biển số, không kiếng chiếu hậu...), xe máy chở hàng cồng kềnh; phạt trên 100 xe tải, container, xe ben... chạy vào đường cấm, giờ cấm; 85 ô tô chở hàng quá tải... Theo đánh giá của PC67, qua một tháng thực hiện, việc xử phạt kiên quyết, triệt để của tổ chuyên đề (nay gọi là Tổ 612) đã đánh động, khiến giới tài xế, đặc biệt là tài xế xe tải, xe bồn... tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ tốt hơn. Qua đó, tình trạng an toàn trật tự giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, Dương Bá Trạc và khu vực Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Châu Văn Liêm... được cải thiện đáng kể.

Hướng tới, Tổ 612 sẽ phối hợp với các quận, huyện để tập trung xử lý vi phạm trên các tuyến đường phức tạp về an toàn giao thông.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.