Tốp 3 nghệ sĩ sân khấu gạo cội bị ghét vì vai diễn trên màn ảnh gần đây

(PLO)- Đảm nhận những dạng vai phản diện, bị khán giả ghét cay ghét đắng nhưng các nghệ sĩ như Thanh Tùng, Kiều Minh Hiếu, Tú Oanh vẫn tiếp nhận những điều đó một cách tích cực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trở lại sau thời gian dài vắng bóng trên phim truyền hình, nhiều diễn viên gạo cội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả khi được giao những dạng vai phản diện bị “ăn chửi’ nhiều nhất phim.

NSƯT Kiều Minh Hiếu

Là một trong những nghệ sĩ gạo cội của Nhà hát Kịch, sau thời gian dài dành cho sân khấu, NSƯT Minh Hiếu trở lại màn ảnh nhỏ với vai Dũng trong Anh có phải đàn ông không?

Hóa thân thành gã chồng vũ phu, sẵn sàng bạo hành vợ trong phim đã khiến nam diễn viên nhận nhiều “gạch đá”. Trên các diễn đàn bàn luận về phim, nhiều khán giả ngoài chỉ trích còn bày tỏ sự sợ hãi khi thấy cử chỉ, ánh mắt của nhân vật Dũng chất vấn, đánh đập vợ.

NSƯT Kiều Minh Hiếu vào vai Dũng trong "Anh có phải đàn ông không?". Ảnh: Chụp màn hình. ảnh 1

NSƯT Kiều Minh Hiếu vào vai Dũng trong "Anh có phải đàn ông không?". Ảnh: Chụp màn hình.

Chia sẻ về vai diễn, NSƯT Kiều Minh Hiếu cho biết vai Dũng hoàn toàn trái ngược với hình tượng của mình. Ở nhà, anh ít khi to tiếng nặng lời với vợ con và trong cuộc sống cũng được bạn bè, đồng nghiệp nhận xét là hiền lành, chân chất.

Đối với những bình luận tiêu cực của khán giả, NSƯT Kiều Minh Hiếu cảm thấy thú vị và cho rằng đó là thành công của một người diễn viên khi đảm nhận một vai diễn.

NSƯT Kiều Minh Hiếu hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: FBNV. ảnh 2

NSƯT Kiều Minh Hiếu hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Ảnh: FBNV.

NSƯT Kiều Minh Hiếu sinh năm 1975, hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh ghi dấu ấn qua các vở diễn nổi tiếng như: Kiều, Lâu đài cát, Người thi hành án tử, Hamlet, Trong mưa dông thấy nắng, Thế sự

Những bộ phim NSƯT Minh Hiếu từng tham gia như Khi đàn chim trở về phần 1 và 2, Nếp nhà, Định mệnh, Sinh tử…và mới nhất là Anh có phải đàn ông không?

Nghệ sĩ Thanh Tùng

Từng là gương mặt quen thuộc với khán giả, nhưng những năm gần đây diễn viên Thanh Tùng ít khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Tuy nhiên trở lại trong Thương ngày nắng về phần 2, vai Lộc- người tạm thời tiếp quản vị trí trưởng phòng marketing của Vân Trang (Huyền Lizzie) của diễn viên Thanh Tùng khiến khán giả tức giận, “ném đá” vì luôn có thái độ hống hách, ngang ngược các nhân viên cấp dưới.

Vai Lộc của nghệ sĩ Thanh Tùng bị ném đá vì luôn có thái độ hống hách, ngang ngược các nhân viên cấp dưới. Ảnh: Chụp màn hình. ảnh 3

Vai Lộc của nghệ sĩ Thanh Tùng bị ném đá vì luôn có thái độ hống hách, ngang ngược các nhân viên cấp dưới. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong một lần bất đồng quan điểm với nhân viên nữ, Lộc sẵn sàng xô ngã đồng nghiệp trước sự chứng kiến của nhiều người. Trong những tập sắp tới, Lộc có thể là “quân bài” của bà Kim Nhung để gây trở ngại cho công việc của Vân Trang.

Sinh năm 1972, diễn viên Thanh Tùng đang công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội và được biết qua các vở diễn như: Vùng lạnh, Chuyện tình ô sin, Cát bụi, Mảnh đất lắm người nhiều ma, Những mặt người thấp thoáng, Những người con Hà Nội

Nghệ sĩ Thanh Tùng hiện đang hoạt động tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ảnh: FBNV. ảnh 4
Nghệ sĩ Thanh Tùng hiện đang hoạt động tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ảnh: FBNV.

Anh cũng tham gia nhiều phim như: Cảnh sát hình sự, Nếp nhà, Cổ vật, Người hay châm chọc… Gần đây nhất anh vào vai Giám đốc Sở Kế Hoạch tỉnh Việt Thanh trong bộ phim Sinh tử (2020).

Nói về những vai diễn của mình, Thanh Tùng chia sẻ: “Khi đóng phim, chọn những vai diễn hợp vai sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, có những diễn viên cũng chọn vai diễn trái với sở trường. Và những vai diễn đó có thể thành công hoặc không thành công nhưng họ vẫn muốn thử sở đoản của mình xem thế nào”.

Tham gia khá nhiều dạng vai khác nhau nhưng cái tên Thanh Tùng vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn với khán giả dù vậy Thanh Tùng cho rằng đó là sự may mắn của mỗi người mặc dù ai cũng có khả năng. “Tôi bằng lòng với những gì mình đã làm, và sẽ luôn cố gắng phấn đấu”- nam diễn viên bày tỏ.

Nghệ sĩ Tú Oanh

Sau gần 15 năm không đóng phim truyền hình, diễn viên Tú Oanh cũng đã có sự trở lại đầy thành công với vai Bà Bích đầy ấn tượng trong Hương vị tình thân.

Vai diễn bà Bích với tính cách thực dụng khiến nghệ sĩ Tú Oanh bị ném đá. Ảnh: VFC. ảnh 5

Vai diễn bà Bích với tính cách thực dụng khiến nghệ sĩ Tú Oanh bị ném đá. Ảnh: VFC.

Với lần “sống khác” này, vai bà Bích của Tú Oanh trở thành vai diễn bị ghét nhất nhì trên phim vì sự nông cạn, thực dụng, ích kỷ, khôn vặt… Ở hai phần của phim, có nhiều lần khán giả đảo chiều giữa hai thái cực yêu-ghét nhưng phần lớn đều khó chấp nhận tính cách thực dụng của nhân vật này.

Để thành công thể hiện một bà Bích nhiều chuyện, điêu ngoa, hám tiền, nữ diễn viên đã gom nhặt nhiều trải nghiệm, sự quan sát ngoài đời sống để tạo nên nhân vật sinh động và thú vị. Tuy nhiên nghệ sĩ Tú Oanh từng phát khổ vì nhận quá nhiều bình luận tiêu cực vì vai diễn bà Bích.

Nghệ sĩ Tú Oanh "choáng' trước những bình luận tiêu cực của khán giả. Ảnh: FBNV. ảnh 6

Nghệ sĩ Tú Oanh "choáng' trước những bình luận tiêu cực của khán giả. Ảnh: FBNV.

“Đối diện với cách khán giả ứng xử với bà Bích trong phim tôi phần nào bị choáng. Dù tôi vẫn hiểu một bộ phận khán giả không phân biệt được vai diễn và diễn viên, nên đôi khi chì chiết “lây” diễn viên thủ vai. Nhưng nghệ sĩ mà, cứ có cảm giác hơi… nặng nề”- nghệ sĩ Tú Oanh bộc bạch.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm