TP.HCM chuẩn bị nhân lực cho đề án đô thị thông minh

Theo đó, Sở TT&TT được giao xây dựng khung kiến trúc chung để hướng dẫn các quận triển khai đề án đến các phường trong năm 2019. Đồng thời xây dựng quy chế tích hợp và vận hành kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái mở, Trung tâm điều hành đô thị thông minh, Trung tâm nghiên cứu mô phỏng dự báo kinh tế-xã hội; xây dựng đề án đào tạo nguồn nhân lực cho đô thị thông minh giai đoạn 2019-2025. Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn cho nguồn nhân lực thực hiện đề án cũng như hướng dẫn người dân tham gia ứng dụng dịch vụ thông minh.

TP.HCM chuẩn bị nhân lực cho đề án đô thị thông minh ảnh 1
Trung tâm điều hành của đô thị thông minh được đặt  tại UBND TP. Ảnh: LÊ THOA

Để sớm hoàn thành đề án, UBND TP cũng yêu cầu tất cả quận/huyện, sở/ngành đẩy mạnh ứng dụng giải pháp công nghệ trong quản lý, điều hành kinh tế-xã hội và các chủ trương TP đã giao, như triển khai mô hình “phòng họp không giấy” và ứng dụng “giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”, app tiếp thu góp ý của người dân...

Trước đó, hồi giữa tháng 5-2019, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị công bố kết quả triển khai giai đoạn 1 các trung tâm thuộc đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

Hào hứng Ngày hội ‘Thanh thiếu nhi Bình Chánh vì môi trường xanh’ tại Đa Phước

(PLO)-Tham quan quy trình xử lý nước thải rác, trồng cây, thi vẽ tranh về môi trường và thi thiết kế thời trang tái chế... là những hoạt động vui nhộn của gần 100 em học sinh huyện Bình Chánh tại Ngày hội “Thanh Thiếu nhi Bình Chánh với môi trường xanh” vừa diễn ra tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước vào ngày 5-8-2022.
Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

Dự án cầu Rạch Miễu 2: Dân có được xây nhà trên đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất ?

(PLO)- Nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành (Bến Tre) bị ảnh hưởng bởi công trình cầu Rạch Miễu 2 mong muốn được được xây nhà ở trên phần đất nông nghiệp còn lại sau khi bị thu hồi đất. Tuy nhiên vấn đề này chưa được Tổng Cục Quản lý đất đai-  Bộ TN&MT đồng ý.
Có nên hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM?

Có nên hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM?

(PLO)- Các chuyên gia, doanh nghiệp vận tải ủng hộ việc hạn chế xe khách vào trung tâm TP.HCM để đón trả khách, nhất là trong bối cảnh lượng xe lưu thông ở nội đô TP ngày một tăng cao.