TP.HCM: Ngày 1-3 học viên được học và thi bằng lái trở lại

Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn gửi các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX) về việc đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học viên khi trở lại học và dự thi sát hạch.

Cụ thể, các cơ sở đào tạo GPLX tiếp tục tổ chức đào tạo và đăng ký tổ chức sát hạch để cấp GPLX cho học viên kể từ ngày 1-3.

Trong đó, Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả các học viên trở lại từ vùng có dịch hoặc đã di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở ý tế địa phương để theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, triển khai thực hiện khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học viên, nhân viên. Các cá nhân khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, Sở GTVT có văn bản đề nghị các đơn vị đào tạo, sát hạch trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng thực hiện công tác sát hạch từ ngày 3-2.

Theo đó, lịch thi sát hạch GPLX thời điểm trước đó sẽ được điều chỉnh để giải quyết nhu cầu thi sát hạch của các học viên, dẫn đến lịch sát hạch của học viên đăng ký mới cũng sẽ bị lũy tiến.

Theo khảo sát của PV, hiện tại học viên đăng ký mới tại một số cơ sở đào tạo GPLX sẽ đến tháng 8 mới được thi sát hạch.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.