TP Thủ Đức: 15 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Bệnh viện Lê Văn Thịnh tiếp nhận 15 học sinh tiểu học ở TP Thủ Đức cấp cứu với các triệu chứng ói, chóng mặt, chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Ngày 3-5, theo nguồn tin, Bệnh viện (BV) Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) đã có báo cáo Sở Y tế TP.HCM, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) và Trung tâm y tế TP Thủ Đức về vụ 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo báo cáo, từ lúc 9 giờ ngày 2-5, BV Lê Văn Thịnh tiếp nhận 15 học sinh tiểu học ở TP Thủ Đức đến cấp cứu với các triệu chứng ói, chóng mặt, chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, có 8 em học tại Trường tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, 3 em học Trường tiểu học Bình Trưng Đông, 1 em học Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, 1 em học Trường tiểu học Nguyễn Thế Vinh và 2 em chưa rõ trường học.

Trong 15 học sinh, có 10 em ăn sushi, có em thì ăn bánh mì trước cổng trường... Đến 18 giờ ngày 2-5, số học sinh vẫn còn nằm theo dõi tại BV Lê Văn Thịnh.

BV Lê Văn Thịnh, nơi điều trị 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: PLO

Riêng tại Trường tiểu học Thạnh Mỹ Lợi, có 6 học sinh đang nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn đồ ăn sáng bởi phụ huynh mua của gánh hàng rong trước cổng trường. Ngoài ra, còn ghi nhận 12 học sinh có triệu chứng nôn, ói do ăn các món ăn khác như bún bò, bún thịt nướng, cơm tấm, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở bên ngoài nhà trường. Nhà trường nhắn phụ huynh rước học sinh về nhà theo dõi.

Trung tâm y tế TP Thủ Đức và các cơ quan chức năng đã đến các trường tiểu học có học sinh nghi ngộ độc thực phẩm nói trên để làm việc. Đề nghị các nhà trường và các cơ quan chức năng địa phương theo dõi sát sức khỏe các em. Nhà trường giám sát và củng cố hệ thống tự đánh giá, kiểm tra về an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn thực phẩm tại trường.

UBND địa phương tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn phường, tập trung vào loại hình kinh doanh thức ăn đường phố; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài ra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trước cổng trường, không để các thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bán cho các em học sinh và phụ huynh trước cổng các trường học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới