Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai: 1 trẻ đang hồi sức tích cực tại BV Nhi đồng 1

(PLO)- Một trẻ trong vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 2-5, BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) thông tin nơi đây đang điều trị một bệnh nhi 13 tuổi trong vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở Đồng Nai. Bệnh nhi này nhập viện tại BV Nhi đồng 1 vào 4 giờ sáng 2-5.

Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Nhi đồng 1, vào 4 giờ sáng 2-5, BV Nhi đồng 1 tiếp nhận một bệnh nhi 13 tuổi.

Bệnh nhi này được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết từ đường tiêu hoá nghi do ngộ độc thức ăn. Hiện bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh.

BS Quang cho biết thêm, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhi đang tạm ổn và đang được các BS của BV theo dõi sát sao.

Được biết, hiện BV Nhi đồng Đồng Nai đang điều trị cho 12 ca ngộ độc, trong đó có 6 ca nặng, 2 ca rất nặng.

ngộ độc - 1
Bệnh nhân ngộ độc sau ăn bánh mì đang được điều trị tại BV Long Khánh, Đồng Nai. Ảnh: VH

Trước đó như PLO đưa tin, chiều 2-5, UBND TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết đến nay đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B (đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, TP Long Khánh) .

Cụ thể, điều trị ngộ độc tại Bệnh viện Long Khánh là 220 ca, chuyển viện 9 ca, xuất viện 11 ca và 88 ca điều trị tại nhà.

Theo cơ quan chức năng, trước đó ngày 30-4 và 1-5, những người ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B đều có dấu hiệu ngộ độc, nôn ói, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Theo Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung, nếu số ca nhập viện còn tiếp tục tăng sẽ chuyển bệnh nhân về các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa tư nhân lân cận. Trường hợp có nhiều ca bệnh nặng sẽ chuyển về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất hoặc mời tuyến trên hỗ trợ chuyên môn.

Cũng theo lãnh đạo TP Long khánh, đến chiều cùng ngày, các cơ quan liên quan đã hoàn tất lấy mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì B chuyển lên cơ quan chuyên ngành ở TP.HCM kiểm nghiệm.

UBND TP Long Khánh thông tin tiệm bánh mì B mỗi ngày kinh doanh trên 1.000 ổ bánh mì. Tiệm phục vụ sáng và chiều, nguyên liệu được sơ chế và chế biến ngay tại tiệm.

Tiệm bánh mì B là diện bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP buộc cơ sở ngưng hoạt động từ ngày 1-5.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm