(PLO)- Theo chuyên gia, nếu Cơ quan điều tra xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm thì cần làm rõ ai là người đã vứt bỏ bé gái sơ sinh, từ đó sẽ định được tội danh chính xác.
(PLO)- VKS đề nghị tuyên phạt 6-7 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không) đồng thời bị cáo phải bồi thường cho bị hại Nguyễn Thị Bích Hường 1,5 tỉ đồng và gia đình bị hại Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike) hơn 417 triệu đồng.
(PLO)- Trong quá trình làm việc, xét thấy hành vi vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm buôn bán hàng giả, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Kiên Giang đã chuyển hồ sơ sang Công an đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự
(PLO)- Làm rõ mục đích, cường độ và mức độ tấn công, vị trí tác động trên cơ thể nạn nhân và yếu tố lỗi của người phạm tội mới có thể xác định chính xác tội danh.
(PLO)- Những vụ tai nạn thương tâm do lọt hố ga, hố cáp ngầm không phải là hiếm và thực tế đã xảy ra ở nhiều nơi nhưng cơ quan chức năng chưa vào cuộc quyết liệt để ngăn tình trạng tiếp diễn.
(PL)- Theo VKSND Cấp cao, lô hàng vi phạm có giá trị gấp 2,668 lần so với mức khởi điểm thì không thể áp dụng tình tiết giảm nhẹ “gây thiệt hại không lớn”.
(PLO)- VKS cho rằng hành vi của bị cáo không còn là việc tự vệ mà cố tình thực hiện tội phạm đến cùng nhưng cấp sơ thẩm không áp dụng tình tiết tăng nặng này.
(PLO)- Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã phát biểu như vậy tại phiên thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính sáng 10-6.