Tràn ngập khách đổ về các TP du lịch

Trong đó phần lớn du khách đến từ các TP lớn Đà Nẵng, Huế, TP.HCM, Hà Nội. Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết trước tình hình lượng khách ra đảo tăng cao so với dự kiến, có thể lên đến 3.000 khách, các cơ quan huyện và tỉnh sẽ có kế hoạch chỉ đạo đội tàu cao tốc vận chuyển hết khách.

Sáng cùng ngày, du khách đã bắt đầu đổ về Đà Nẵng chuẩn bị xem cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, cho biết công suất đặt phòng tính đến thời điểm hiện tại là 78%, riêng đêm 29-4 đã đạt trên 98%. “Hiện chưa có thống kê cụ thể về số lượng vé đã được bán nhưng nhìn vào số lượng cơ sở lưu trú mà khách đã đặt, có thể thấy du khách đến xem pháo hoa nhiều hơn năm 2012” - bà Hạnh cho biết.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5, lượng du khách đến Bình Thuận tăng đột biến. Gần như toàn bộ các cơ sở lưu trú, khách sạn, resort đều “cháy” phòng. Trước tình hình này, các ban quản lý khu, điểm du lịch tổ chức sinh hoạt với các hộ kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, kinh doanh ăn uống thực hiện tốt các quy định về niêm yết giá, không để xảy ra nạn “chặt chém” du khách. Sở VH-TT&DL cũng thiết lập đường dây nóng 0623.813958, 0623.609795 để tiếp nhận thông tin phản ảnh từ du khách.

Tin từ Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 27-4 cho biết khoảng 55.000 khách đăng ký tại các khách sạn của Huế trong năm ngày nghỉ lễ từ 27-4 đến 1-5, chưa tính khách vãng lai. Chiếm hơn 65% trong số đó là khách nước ngoài, nhiều nhất là Thái Lan và Pháp. Các khách sạn vừa và nhỏ gần như kín chỗ. Nhận định ban đầu, khách đến đông để dự Festival nghề truyền thống Huế 2013, sau đó chuyển vào Đà Nẵng để xem trình diễn pháo hoa.

AT - P.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.