Phim Nghiệp sinh tử phần 3, tập 68:

Trọng Nghĩa bàng hoàng khi nhận ra Tô Hoàng lại chính là cha mình

Cuộc gặp mặt tại nhà họ Phạm đã bóc trần toàn bộ sự thật của mấy mươi năm trước cùng kế hoạch thâm độc của kẻ từng ôm oán hận.

Tuy nhiên, khi tất cả đã ngửa bài thì Trọng Nghĩa vẫn còn là người vô tư đứng ngoài vòng xoáy nghiệt oan ấy. Chính vì vậy, ngay khi vừa tỉnh lại, Trọng Nghĩa đã tìm quan huyện hỏi rõ nguyên nhân vì sao bản thân đột nhiên được trắng án?

Trọng Nghĩa tỉnh lại và nhận tin mình được trắng án. Ảnh: PHP

Trong lúc chờ sự hồi đáp từng quan phủ, Trọng Nghĩa đến tìm Nguyễn phu nhân để nói lời cảm ơn. Bởi anh nghĩ, ngoài bà ấy thì không ai khác có thể dễ dàng xoay chuyển tình thế bất chấp sự việc nghiêm trọng đến đâu.

Thay vì đón nhận lời cảm ơn từ con trai bà Lệ, thượng thư phu nhân thẳng thắn tuyên bố kẻ cứu anh ta chính là Tô Hoàng, người từng rất nhiều lần đưa anh vào cửa tử. 

Trọng Nghĩa bàng hoàng khi nhận ra Tô Hoàng là cha mình.

Như để minh chứng cho lời tuyên bố của mình, bà đã kể lại nguyên cớ của mọi bi kịch, thậm chí tiết lộ chuyện từng đánh tráo hai đứa trẻ vô tội để ủ mưu báo thù người tình bội bạc.

Kết quả là Trọng Nghĩa đã sốc nặng khi biết kẻ bao phen truy cùng đuổi tận anh lại chính là người anh gọi bằng 'cha'.

Kế hoạch lấy đi hai mươi năm công sức của Nguyễn phu nhân cuối cùng chỉ chuốc thất bại thảm hại.

Điều đó khiến bà ta không khỏi uất nghẹn, ngậm ngùi. Trước khi rời làng Nhất về lại kinh thành, bà không quên cảnh báo Minh Lan phải dè chừng Tô Hoàng bởi bà tiên đoán cô sẽ là nạn nhân tiếp theo của hắn ta.

Nguyễn phu nhân sao có thể cam tâm khi chứng kiến hắn vẫn nhởn nhơ sau bao nhiêu tội lỗi tày trời?

Trước lúc dời chân, Thượng thư phu nhân đã bất đắc đối mặt kẻ thù không đội trời chung. Trước sự cao ngạo của kẻ bạc lòng, bà cay cú tuyên bố sẽ bất chấp thủ đoạn bày ra keo khác nhằm đáp trả những gì hắn đã gây ra cho bà.

Mời khán giả xem những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp sinh tử phần 3 lên sóng vào lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm